Truyện ngắn hay: Nợ 10 tỷ và cái kết

– Anh làm thất thoát công ty 10 tỷ, sắp tới nếu không trả bù được, anh có thể ngồi tù.

turyen nguoi lon no tienNghe chồng nói tin dữ làm Linh nghe như sét đánh ngang tai. Linh bàng hoàng một lúc lâu. Chồng Linh là người đa tài anh rất giỏi. Đứng như câu “Chồng yêu vợ vì sắc, vợ yêu chồng vì tài”. Công việc của anh vô cùng tốt, anh trẻ và đã có nhà, xe, tiền. Linh dù chồng giàu nhưng vẫn làm văn phòng cho vui. Nhưng hôm nay thấy anh ngồi ôm đầu nói ra những từ đó làm Linh thất thần.

– Nhiều vậy sao chồng? – Linh cầm tay chồng vỗ về…

– Ừ! Giờ mình chia tay anh sẽ gánh hết nợ em ạ – Chồng tôi thều thào…

– Không! Mình tìm cách xoay sở vay mượn rồi đâu còn đó – Linh khuyên anh, thật sự lo lắng.

– Em không bỏ anh hả? Anh sẽ nghèo, khổ.

– Không bao giờ! – Linh kiên quyết…

Phận con gái mười hai bến nước đã gả thì sướng khổ cùng chồng. Linh là cô gái có sắc đẹp, biết bao nhiêu đàn ông theo đuổi nhưng cô chỉ phải lòng ông chồng đa tài của mình. Mà chồng cô phải khó khăn lắm mới tán được Linh.

Linh đẹp và khéo con nhà gia giáo thông minh, chịu khó. Khuôn mặt Linh trắng, mũi cao, làn da trắng. Cô thật sự rất đẹp, kiều mị. Giờ cô còn phải lo cho khoản tiền 10 tỷ. Biết kiếm đâu ra đây? Cô và chồng bàn tạm thời không được tiết lộ bên ngoài.

Rồi hỏi dò người thân quen, có khi bán cả ngôi nhà để kiếm ra tiền mà bù vào. Giờ cô đang như lửa đốt. Hôm sau chồng cô đi công tác, nói cô đừng lo lắng anh sẽ tìm cách. Cô hôn vội anh. Cô yêu anh tha thiết. Phận người sao khổ vậy! Giàu nghèo có số.

Anh vừa đi thì tầm lúc sau tiếng chuông cửa vang lên. Linh vội ra mở, thấy trước nhà là Hoàng cấp dưới của chồng. Hoàng theo lời của chồng Linh là người ít nói, có chí tiến thủ, chưa có vợ, cũng khá điển trai và được việc, trong cơ quan anh rất quý Hoàng.

Linh vội mời Hoàng vào nhà. Hoàng mặc bộ đồ áo thun màu đen, cao ráo khuôn mặt thư sinh dễ gây thiện cảm tốt. Sau khi pha nước uống thì Hoàng mở miệng.

– Chị Linh tính sao về khoảng nợ 10 tỷ – Hoàng chăm chú nhìn Linh…

– Ơ! Sao chú Hoàng lại biết! – Linh giật mình nhìn Hoàng…

– Em là cấp dưới ảnh, dù anh đang giữ bí mật nhưng em biết rồi sắp tới cả công ty biết, nếu ảnh không bù được thì việc đi tù là sớm muộn.

– Híc! – Linh chợt khóc cô vì việc này mà đau khổ mãi không thôi.

– Chị bình tĩnh chị tính sao rồi – Hoàng bỗng xoa đầu Linh…

– À không sao! – Linh vội giữ ý tứ hất nhẹ đầu tránh tay Hoàng – Chú nói vậy chị cũng nói thật là chị định bán nhà gấp, giờ bán gấp thì mất giá, bù được bao nhiêu thì bù.

– Không đủ đâu – Hoàng nhếch mép – Nhưng em có cách!

– Thật không? – Mắt Linh bỗng sáng lên làm Hoàng ngẩn người…

– Em sẽ cho anh chị mượn 10 tỷ – Hoàng thản nhiên đáp…

– Thật sao? – Linh như người đuối nước nắm được cọc, cô vui mừng làm hai má ửng đỏ, đôi mắt đẫm nước làm Linh xinh đẹp hơn bao giờ hết.

– Dĩ nhiên – Hoàng lại ngẩn người nhìn Linh.

– Cảm ơn nhưng… – Linh thấy ánh mắt Hoàng vội quay đi.

– Có một điều kiện nhỏ thôi – Hoàng cười nhạt.

– Đó là… – Linh hồi hộp nếu điều kiện đơn giản thì mọi sự đã xong…

– Hoàng muốn yêu chị Linh một lần! Chỉ vậy thôi! 10 tỷ hoặc chồng chị phải vào tù – Hoàng nhìn Linh nói thẳng…

– Không! – Linh giật mình nhìn Hoàng cô cực kỳ bất ngờ…

– Chị suy nghĩ kỹ đi, chị có yêu chồng không? Chồng chị vào tù mươi năm chị có đau lòng không? Cho em yêu chị, em gửi tiền ngay lập tức – Hoàng nhìn Linh lúc này cô cúi đầu gục xuống bàn.

Linh đang đấu tranh suy nghĩ, việc này là không thể, cô yêu chồng, chỉ có chồng cô được chạm vào người cô. Đây là điều trái luân thường đạo lý. Nhưng chồng cô đang cần 10 tỉ. Số tiền quá lớn so với cô. Mà sao Hoàng lại đề nghị như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *