Truyện ngắn hay: Chữa bệnh

Tùng là người học giỏi, ít nói lịch thiệp. Cậu khá đẹp trai trắng bóc, do học giỏi, khá rụt rè, hiền lành kiểu tự kỷ. Nên trong lớp cực kỳ ít tiếp xúc với bạn bè. Cậu chỉ có vài cậu bạn thân và một cô gái cùng lớp. Uyên là cô gái xinh đẹp con nhà gia giáo.

truyen nguoi lon chua benhNhà cô giàu có và bố mẹ cô cực kỳ ít cho cô tiếp xúc với bè bạn khác giới. Mục tiêu của họ là cho cô đi du học nên muốn cô chỉ nên chăm học mà thôi. Mà trong lớp Tùng là người học giỏi nhất nên Uyên kết thân để có thể nhờ giúp đỡ.

Gia đình Uyên không cản khi biết ba mẹ Tùng là người có học vấn cao. Tùng đẹp trai, Uyên xinh gái chả mấy chốc mà lớp đã ghép đôi họ làm một.

Tùng đang ở nhà thì nghe tiếng ô tô đến. Vội đi ra thấy xe xịn của nhà Uyên hôm nay cô xin ba mẹ ghé qua học nhóm. Uyên vận bộ đồ đơn giản nhưng vì tư sắc cô quá đẹp con nhà giàu, da trắng bóc, mũi cao, mặt đẹp dễ làm hút hồn người xung quanh dù cô chỉ trang điểm nhẹ nhàng. Tùng cười mời vào nhà. Cả hai học tập cực kỳ nghiêm túc. Cùng lúc anh tra của Tùng về.

Lại nói về anh Tùng là người học hành bình thường luôn bị đem ra so sánh với cậu em. Anh Tùng là Hoàng là sinh viên đại học, cậu cũng khá thông minh, do lười học nên điểm số cũng lẹt đẹt, có phần thích ăn chơi hơn ham học.

Hoàng vào nhà nhìn thấy Uyên mà giật cả mình. Sự thật anh ta cũng gặp qua nhiều cô gái trước đây, nhưng nhìn thấy bé Uyên mà Hoàng suýt hoảng, Uyên quá xinh đẹp. Uyên đứng dậy cười tươi như hoa, chào anh mà Hoàng tưởng là tiên nữ.

Hoàng giật cả mình vội chào chào ấp úng rồi vào nhà mất hết sự tự tin thường ngày. Uyên đẹp nhưng rất cao và xa. Muốn nhưng không bao giờ có thể chạm tới, đúng như truyện “Chùm nho và con sói”.

Tối đến, Hoàng gặp Tùng rồi anh em nói chuyện. Hoàng cười cười nói:

– Người yêu của mày đó hả Tùng…

– Dạ không mà cũng không rõ.

– Sao thế?

– Hiện tại thân hơn bạn nhưng cô ấy rồi sẽ đi du học, em sẽ cố gắng xin học bổng để đi theo cô ấy, nếu được thì…

– Tùng ngập ngừng thở dài…

– Oh! Hèn gì gần đây mày học hành như thằng điên

– Hoàng cười…

– Đây là ước hẹn của tụi em mà!

– Tùng làm mặt quyết tâm.

– Ừ cố lên!

– À có chuyện này…

– Tùng ngập ngừng muốn nói rồi lại thôi.

– Nói đi tao sẽ giúp!

– Hoàng nói thật sự nó muốn giúp tình yêu hai đứa…

– Tế nhị ạ! Ý là sao gần Uyên em thấy chim em chảy nước ấy!

– Tùng đỏ mặt…

– Oh! Hai đứa có làm gì chưa? Nắm tay, hun gì chưa?

– Dạ mới nắm tay thôi!

– Tùng mặt đỏ như gấc.

– Ái chà!

– Tùng trầm ngâm như đang nghĩ gì…

– Sao thế anh!

– Tùng thấy vậy giật mình hỏi…

– Khá căng đấy! Nhưng anh sẽ giúp chú!

– Hoàng cười nói.

Khoảng tuần sau, Uyên đến nhà Tùng học nhóm. Lần này Uyên mặc bộ đồ váy dài đến đầu gối, gọn gàng, sạch sẽ. Không biết do quần áo làm Uyên đẹp hay là Uyên làm quần áo đẹp hơn. Với mái tóc búi cao. Nhìn thật như một vị tiên tử tao nhã, xinh đẹp hạ thế. Đang ngồi học trong phòng, thì cửa bật mở. Hoàng đi vào mang theo li nước. Tùng đã giới thiệu Hoàng với Uyên.

Uyên cười khẽ, ánh mắt cười làm tim Hoàng đập thình thịch. Dù biết đó là người yêu của em trai nhưng sự thật sắc đẹp của Uyên thật khó mà kiềm lòng được. Ánh mắt Hoàng lâu lâu lại để trên mặt Uyên. Rồi Hoàng nói muốn gặp Uyên nói chuyện riêng tý liên quan đến Tùng. Uyên thấy lạ, Tùng bất ngờ. Hoàng ra hiệu không sao đâu. Rồi Uyên theo Hoàng ra cửa sắc mặt Uyên biến đổi khi nghe Hoàng nói.

– Thật sự là vậy sao anh Hoàng?

– Uyên đỏ bừng mặt…

– Ừ em! Nếu em không giúp Tùng thì nó sẽ nhiễm trùng

– Hoàng nói…

– Em…

– Uyên ngập ngừng suy nghĩ…

– Em nghe anh, mỗi lần gặp em là chim Tùng chảy nước, tức là chim nó đọng dịch nhầy, nếu mà để lâu trong đó sẽ bị nhiễm trùng và bị vô sinh.

– Hoàng trầm giọng.

Hoàng khẽ cười, nó biết Uyên là cô gái con nhà gia giáo nên không biết mấy cái sự tình dục này, tất nhiên nam nữ gần nhau thì chảy tí tinh dịch là điều quá là bình thường, nhưng Hoàng nói là cực kỳ nghiêm trọng là chim bị đọng dịch sẽ nhiễm trùng… Đang đắc ý thì Uyên đỏ bừng mặt nói…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *