Cách xem trước file Word không cần mở

Để kiểm tra nội dung các file dữ liệu trên máy tính, như file Word, PDF hay file hình ảnh thì thường bạn sẽ mở trực tiếp nội dung. Tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra nhanh nội dung, không cần xem quá chi tiết thì nên sử dụng công cụ Preview Pane trên Windows.

Theo đó Preview Pane sẽ cho người dùng xem trước các file văn bản, hình ảnh, PDF, Word hay Excel…. trên Win 7 / 8/ 8.1 và Windows 10 mà không cần phải mở file trực tiếp như bình thường.

Khi đó ngay bên cạnh phải màn hình sẽ hiển thị nội dung của file đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Preview Pane để xem trước file Word mà không cần mở trực tiếp.

Tại giao diện Windows Explorer, chúng ta nhấn vào tab View ở bên trên giao diện.

xem file ko can mo Sau đó chúng ta cũng nhấn vào công cụ Preview Pane ở bên dưới. Tiếp tục click vào file Word cần xem qua nội dung. Kết quả ở cạnh phải hiển thị cột xem trước nội dung. Người dùng vẫn có thể trượt lên xuống hoặc trượt ngang để xem nội dung. Có thể phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của thanh Preview.

Để tắt chế độ xem trước này chỉ cần nhấn lại vào chế độ Preview Pane là xong.

xem file word ko can mo fileChế độ xem trước Preview Pane này áp dụng cho rất nhiều định dạng file, tiết kiệm được thời gian xem nội dung. Một số trường hợp nghi file bị virus thì nên mở bằng cách này để hạn chế virus xâm nhập máy tính. Những file tài liệu bị lỗi không thể mở được, thì với chế độ Preview này bạn vẫn có thể xem được nội dung ở trên trong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *