Bộ tộc Huaorani che “tờ chim” bằng lá cây

Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây
– Những cô gái trẻ của bộ tộc này ở trần, dùng sợi dây cotton tự nhiên xuyên qua chiếc lá nhỏ để che đi bộ phận nhạy cảm của mình. Mỗi dân tộc đều có một phong tục truyền thống mang bản sắc riêng của mình, nếu như cư dân bộ tộc Himba thích để ngực trần, chỉ quấn một chiếc khăn da bò nhỏ che phần nhạy cảm; phụ nữ bộ tộc Yawalapiti gần như không mặc gì… thì cư dân bộ tộc Huaorani lại có tục lệ che cơ thể bằng bộ “bikini” làm từ lá cây.

 

Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 1
Huaorani (hay người Waorani, người Waos) là bộ tộc da đỏ sinh sống ở thượng nguồn Amazon, Ecuador. Cuộc sống của người Huaorani gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Săn bắn, hái lượm là phương thức chủ yếu để họ tồn tại.
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 2
– Trang phục của người Huaorani rất đơn giản, đó là loại quần áo được làm từ những sợi cotton tự nhiên và buộc xung quanh những vùng kín trên cơ thể, được gọi là Komi. Những sợi dây này nhằm giữ cho dương vật của người đàn ông luôn thẳng đứng. 
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 3
Komi được xem như một thứ năng lượng vô biên và biểu hiện quyền lực của người đàn ông.
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 4
– Phụ nữ và trẻ em cũng mặc Komi nhưng những sợi dây này mảnh mai hơn so với của người đàn ông. Những cô gái trẻ, thay vì mặc Komi, họ sẽ dùng những chiếc lá để che chỗ nhạy cảm trên cơ thể.
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 5
– Hình ảnh người Huaorani ở Ecuador còn che phần nhạy cảm trên cơ thể bằng những bộ “bikini” làm từ lá cây…
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 6
– Không chỉ mặc những bộ “bikini” hút mắt làm từ lá cây, phụ nữ Huaorani cũng rất thích làm đẹp. Họ thường đục lỗ tai của mình và đeo những khuyên thật to. Lý do là bởi theo họ, lỗ tai càng to thì người phụ nữ càng quyến rũ. Ngoài ra họ cũng thường trang điểm bằng những màu vẽ quanh mắt. 
Bộ tộc Huaorani che tờ chim bằng lá cây 7
– Hiện còn khoảng 4.000 cư dân Huaorani sinh sống bên trong và xung quanh Công viên Quốc gia Yasuni – một Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO ở Ecuador.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *