Cách “quan hệ” an toàn trong ngày “đèn đỏ”?

Cách quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ
Có khá nhiều cặp đôi không kiêng khem gì “chuyện vợ chồng” trong những ngày “đèn đỏ”. Việc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt cũng khá lành mạnh. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn vì máu kinh sẽ dễ mang các vi khuẩn hoặc virus nhiễm bệnh.
 
Rất nhiều phụ nữ bị nhiễm nấm Herpes trong thời kì “đèn đỏ”, vì vậy, nếu thêm cả quan hệ tình dục thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ còn tăng cao hơn. Ngoài ra, có một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung do quan hệ tình dục trong thời gian kinh nguyệt.
1. Có thể mang thai nếu “yêu” trong thời gian này không?
 
Câu trả lời cho điều này là trường hợp này rất khó xảy ra. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng có thai bởi tinh trùng có thể sống tới vài ngày và nếu người phụ nữ rụng trứng sau mấy ngày sạch kinh. Khi đó, khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Thậm chí, nếu các cặp đôi có quan hệ tình dục trong khoảng 5-6 ngày trước ngày rụng trứng thì vẫn có thể mang thai ngay cho dù cơ hội là không cao.
 
2. “Yêu” trong kì nguyệt san có thể giảm đau?
 
Có nhiều người tin rằng quan hệ tình dục trong giai đoạn này có thể giúp giảm đau bụng kinh, và có vẻ như lý thuyết này cũng đúng. (tình dục có kinh)
 
Khi một người phụ nữ có cực khoái, tử cung của cô ấy co thắt và đẩy lượng máu kinh ra nhiều hơn, nhanh hơn, và chu kì nguyệt san cũng kết thúc sớm hơn sau mỗi lần quan hệ.
 
3. Những biện pháp bảo vệ nào có thể dùng khi “yêu” trong kì “đèn đỏ”?
 
Nhiều cặp vợ chồng sử dụng một màng ngăn ở cổ tử cung trong khi giao hợp để giữ an toàn, tránh mang thai.
 
Màng ngăn này cũng có thể trữ máu trong khoảng một thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng là không dùng biện pháp này lâu dài trong thời kì “đèn đỏ” vì dụng cụ này không có tác dụng như cốc nguyệt san (mooncup).
 
“Yêu” khi có nguyệt san sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, vì vậy, các cặp đôi bên chọn bao cao su làm biện pháp bảo vệ an toàn để yên tâm nhất. (giáo dục giới tính)
 
Đây được coi là vấn đề cá nhân, vì vậy các cặp đôi có thể thảo luận với nhau để chọn cho mình biện pháp bảo vệ an toàn nhất mà không ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *