Mất hứng “chuyện ấy” giữa chừng

Bạn ra sức xây dựng hình ảnh bản thân và chiều chuộng người bạn đời bằng những “ngón nghề” cầu kỳ, kỹ lưỡng.
Mất hứng chuyện ấy giữa chừng
Nhưng khi hai người bắt đầu sắp chạm “đỉnh” với những cảm xúc ngập tràn thì bỗng một trong hai… mất hứng. Tại sao vậy?
1. Móng tay dài:
 
“Chúng tôi thực sự đang có được những giây phút tuyệt vời” T.M. Hùng, 28 tuổi, chia sẻ “Nhưng bỗng tôi bật tỉnh khỏi cảm giác đó bởi những cảm giác đau buốt ở phần lưng… Những chiếc móng tay dài của cô ấy đang bấm và cào vào lưng và đùi tôi… Tôi biết là mình tạo được cảm giác thực sự phấn khích cho cô ấy, nhưng cảm giác đau buốt khiến tôi bị tỉnh giấc khỏi cơn đam mê, dù cố gắng những tôi không thể tập trung nổi. Những chiếc móng tay, chúng làm cảm xúc của tôi thực sự bị rớt xuống vực… “.
 
Tâm sự của người đàn ông này cũng là nỗi lòng của rất nhiều ông chồng khi có người vợ thích để móng tay dài. Theo các chuyên gia tình dục học, đây là lý do rất ít được chị em quan tâm nhưng lại là vấn đề gây mất hứng lớn ở người đàn ông. Hãy cắt móng tay gọn ghẽ nếu bạn có thói quen dùng tay để thể hiện sự nồng nhiệt với chồng khi ở chốn the phòng.
 
2. Mùi khó chịu:
 
Dù ai cũng thừa biết rằng khứu giác tác động mạnh đến cảm hứng tình dục, rằng mùi khó chịu có thể khiến người bạn đời ngại chuyện gần gũi. Ấy vậy nhưng người ta đôi khi lại lãng quên hoặc không biết trong hơi thở mình đang mang mùi khó ưa. Mùi thuốc lá, mùi rượu bia hay dấu ấn của những món ăn có tỏi, hành, mắm tôm… Và người hôi nách cũng thường không biết đến mùi khó chịu của cơ thể mình dù với người khác đó là thảm hoạ.
 
Không chỉ có mùi hôi mới làm mất hứng. Nhiều đàn ông và cả phụ nữ mất hứng với cả thứ nước hoa mà người bạn đời tưởng rằng sẽ hấp dẫn và tăng ham muốn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, mùi nước hoa khiến cho đàn ông khó chịu, khiến họ đau đầu và thậm chí gây rối loạn cương dương. Còn với đàn bà, mùi sực nức của thứ nước hoa nam cũng có thể khiến họ rơi vào tình trạng lãnh cảm. Tuy vậy, những thủ phạm gây mất hứng với một số người này lại có thể là viagra với những cặp đôi khác. Vấn đề là bạn hãy lắng nghe và tìm hiểu phản ứng từ người bạn đời của mình mà thôi.
 
3. Tiếng ồn:
 
Tiếng điện thoại di động, kể cả tiếng rung của máy thôi, cũng đủ khiến nhiều người giật mình, hoảng hốt khi đang phiêu bạt trong cuộc mây mưa và cảm hứng trôi tuột kể từ đó. Hãy nghe tâm sự của vợ một người chồng bận rộn.
Mất hứng chuyện ấy giữa chừng 4
“Chồng tôi là một người bận rộn và anh ấy có thói quen đem cả điện thoại lên giường ngủ. Và rất nhiều lần khi vợ chồng đang thăng hoa trong cảm xúc, nghe thấy tiếng điện thoại ấy tôi bỗng có cảm giác như ai đó đang nóng lòng chờ đợi chồng, và cơ thể trở về trạng thái dã đám ngay lập tức. Nếu anh ấy dừng lại để nghe điện thoại nữa, thì tình hình còn tệ hơn. Mình cảm giác như thể là kẻ phục dịch không hơn không kém. Mọi chuyện yêu đương sau đó, nếu có đối với tôi cũng chỉ là sự khiên cưỡng”.
 
Không chỉ tiếng điện thoại, sự rên rỉ (dù thực sự hay vờ vĩnh) đôi khi cũng làm người bạn đời phát hoảng. Vì lẽ đó nên, theo các chuyên gia tình dục, dù giữa lúc tuyệt vời nhất, nếu muốn thổ lộ bằng tiếng động ra ngoài thì cũng nên dùng những âm thanh nhẹ nhàng thay vì tiếng la hét ồn ào…
 
4. Những câu nói không đúng lúc:
 
“Chúng tôi đang trải qua một khoảng thời gian dài không có sự đam mê về sex đối với nhau” Lê Minh, 36 tuổi, nhân viên IT, chia sẻ “bởi lẽ trong những lần gần gũi gần đây nhất, giữa lúc mọi chuyện đang rất tuyệt vời thì cô ấy nói “Anh làm nhanh đi, cho xong, chút em có chuyện phải làm gấp”. Câu nói đó khiến tôi thượt cả người và không thể tiếp tục. Cô ấy thấy vậy liền ngồi dậy “Thôi để chút em về mình tiếp tục anh nhé”.
 
Tại sao cô ấy không thể kiên nhẫn thêm 5 phút nữa mà lại nói ra câu này, không lẽ cô ấy coi đây chỉ là một công việc bình thường, làm cho xong thôi sao? Một vài lần khác, cô ấy đem cả những suy tư về chuyện tiền bạc, giá cả tăng… tâm sự với tôi khi chúng tôi đang dạt dào cảm xúc… Tôi biết cô ấy bận chuyện cơ quan, chuyện chăm con, tôi hiểu nhưng cảm xúc của tôi thì vụt biến.”
 
Theo các chuyên gia tình dục, những câu nói vô tình kiểu như thế này cực kỳ tai hại với cảm hứng gối chăn. Tình dục rất cần đến sự nâng niu, chiều chuộng, đến những bay bổng, lãng mạn của cảm xúc chứ không đơn thuần là một hoạt động thể lực hay thể dục nào đó.
 
5. Tại sao bạn chán sex?
 
Bạn đang 30 tuổi, bỗng dưng không thích “chuyện ấy” với chồng. Hãy rà soát lại vì:
 
Tình huống 1: Bạn đang mệt mỏi nhưng anh ấy muốn
 
Giải pháp: Nhờ chồng massage và thả lỏng cơ thể. Massage sẽ khiến bạn tỉnh táo và sẵn sàng “vào cuộc” hơn.
 
Tình huống 2: Chồng lâu “xuất quân”, “cô bé” bị khô, đau
 
Giải pháp: Sau cuộc vui, góp ý với anh ấy để chồng điều chỉnh cảm xúc, giúp lần sau hoàn hảo hơn.
 
Tình huống 3: Chiều chồng khi anh ấy lè nhè, người đầy mùi rượu
 
Giải pháp: Cảm xúc trong bạn như bị vùi lấp. Bạn thấy tổn thương. Nói với chồng ngày hôm sau khi anh ấy đã tỉnh táo. Nếu chiều chồng nhiều lần như vậy, bạn sẽ có xu hướng mất hứng hoàn toàn khi ái ân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *