Hình xăm phượng hoàng mang đến vinh hoa phú quý

Hình xăm phượng hoàng mang đến vinh hoa phú quý
Hình xăm phượng hoàng có rất nhiều trên có thể các bạn trẻ hiện nay bởi hình xăm phượng hoàng có ý nghĩa cao quý trong đời sống tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên, vì lo sợ xăm rồi có xóa được không mà không ít bạn đã ngần ngại, suy nghĩ.
Hãy thể hiện cái tôi của mình, cá tính bản thận, sự năng động nhiệt huyết, dám đam mê, dám thể hiện bằng việc hãy tự tin xăm hình xăm phượng hoàng – mang vinh hoa phú quý đến cho gia đình bạn.
 
Ý NGHĨA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG QUA CÁC NỀN VĂN HÓA
 
Phượng hoàng được cho là đại diện của ánh nắng mặt trời. Khi phượng hoàng trưởng thành, nó sẽ xây tổ và đặt chúng lên ngọn lửa. Con chim sẽ hồ sinh từ đống tro tàn đó. Vì vậy, hình xăm phượng hoàng thường có nhiều màu tươi sáng, rực rỡ đại điện cho những sắc màu cuộc sống. Một số người chọn xăm hình xăm phượng hoàng để nói lên cái tôi dám hi sinh, dám thử thách, có khả năng tái sinh.
 
Mỗi loài vật đều có những câu chuyện xung quanh nó, qua các nền văn hóa khác nhau, câu chuyện đều có sự khác biệt. Hình xăm phượng hoàng cũng vậy:
Hình xăm phượng hoàng thường được xăm ở lưng
Hình xăm phượng hoàng thường được xăm ở lưng
 
Nước Ba Tư: Phương hoàng được gọi là Huma – “Con chim thiên đường”,tựng trưng cho tình yêu và sự hợp nhất tính nam và tính nữ trong 1 cơ thể. Ba Tư cũng tin rằng chỉ bằng cách chạm vào chim phượng hoàng, họ sẽ có được vinh hoa phú quý.
Một hình xăm phượng hoàng đẹp khác trên lưng
Một hình xăm phượng hoàng đẹp khác trên lưng
 
Ở Đế chế La Mã, chim phượng hoàng được xem như một biểu tượng xã hội, với hy vọng đất nước phát triển mạnh. Đặc biệt, chim phương hoàng còn được chọn để xuất hiện trên đồng tiền của họ với ý nghĩa tượng trưng cho sự sống lại của đế chế La Mã.
Hình xăm phượng hoàng đẹp
Hình xăm phượng hoàng đẹp
 
Người Trung Quốc xem chim phượng hoàng là con chim đầu đàn của tất cả loài chim, là nhân vật đạo đức và chỉ Hoàng Hậu mới được mặc đồ có thêu con chim phượng hoàng. Phượng hoàng và rồng là 2 đại diện lần lượt cho tính nữ và tính nam.
Hình xăm phượng hoàng trên vai
Hình xăm phượng hoàng trên vai
 
Còn Ai Cập, chinm phượng hoàng được gọi là Bennu. Họ cho rằng phượng hoàng tự tạo ra từ một cây thánh, mang linh hồn của Ra – thần mặt trời, cho nên, khi con chim bị suy yếu hoặc bị thương nó có khả năng tự hồi sinh.
Hình xăm phượng hoàng kết hợp hình rồng tạo sự hài hòa tính âm dương
Hình xăm phượng hoàng kết hợp hình rồng tạo sự hài hòa tính âm dương
 
Chim phương hoàng đối với người Nhật là đại diện cho lòng trung thành và công lý. Giống Trung Quốc, Nhật Bản kết hợp rồng và chim phượng hoàng tượng trưng cho âm và dương.
Hình xăm phượng hoàng 3
Hình xăm phượng hoàng 4
Hình xăm phượng hoàng 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *