9 việc smartPhone làm được có thể bạn ko biết

9 việc smartPhone làm được có thể bạn ko biết
Chiếc smartphone của bạn làm được nhiều điều hơn bạn tưởng. Sau đây là những điều mà chúng có thể làm mà có lẽ bạn chưa biết.
1. Chụp màn hình:
 
Với iPhone: Nhấn và giữ nút Home và nút Sleep/Wake (hay còn gọi là nút Power). bạn sẽ nghe tiếng “cạch” như là khi chụp ảnh. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ hiện ra ở Camera Roll (Cuộn Ảnh) hoặc Saved Photo.
 
Android: Nhấn và giữ nút Power và nút Volume Down (nút Giảm âm lượng). Ảnh chụp sẽ được lưu vào thư mục Captured Image trong Gallery. Lưu ý là cách này chỉ có tác dụng từ Android 4.0 trở lên, ở những phiên bản cũ hơn bạn sẽ phải dùng ứng dụng riêng.
 
2. Ngăn cuộc gọi và Tin nhắn:
 
Một anh chàng nào đó cứ nhắn tin tán tỉnh và làm phiền bạn, các dịch vụ quảng cáo bảo hiểm, du lịch, bất động sản có gọi cho bạn liên tục? trước đây bạn phải nhờ bưu điện hỗ trợ, còn nay cách giải quyết rất đơn giản, block họ.
 
iPhone:
 
Với iOS 7 trở lên, mở app Phone hoặc FaceTime. Nếu tên người cần chặn đã có trong danh bạ, chọn tên người đó, kéo xuống cuối trang, chọn Block This Caller, sau đó chọn Block Contact.
 
Nếu người cần chặn chưa lưu vào danh bạ, chọn nút Info kế số đó, kéo xuống cuối trang, chọn Block This Caller, sau đó chọn Block Contact.
 
Nếu muốn chặn tin nhắn, mở app Message, chọn một tin nhắn của người cần chặn, nhấn vào nút Contact ở góc trên bên phải, nhấn vào Info, kéo xuống cuối trang, chọn Block This Caller, sau đó chọn Block Contact. ( Android iOS )
 
Bạn có thể xem xét và bỏ chặn ở các mục sau
 
Setting -> Phone -> Blocked
 
Setting -> Message -> Blocked
 
Setting -> FaceTime -> Blocked
 
Android:
 
Tùy vào phiên bản bạn dùng, có thể vào Settings -> Call Settings -> Call Block, hoặc vào app Phone, chọn Settings -> Call Settings.
 
Sau đó nhập số cần chặn (Block Number) hoặc chặn tất cả chỉ trừ các số bạn đã nhập (Allow Number)
 
3. Dùng password dài:
 
Cả iPhone và Android đều mặc định dùng mã PIN có 4 số. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng password dài hơn để tăng tính bảo mật.
 
iPhone: vào Settings -> Passcode, mặc định đang để là Simple Passcode, bạn bỏ tùy chọn này đi, từ lúc này bạn sẽ được đặt password tạo từ chữ, số và kí tự đặc biệt.
 
Android: vào Setting -> Security, ở mục Screen Lock lúc này bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn, từ vẽ hình, đặt PIN cho đến đặt password dài.
 
4. Nhìn chữ dễ dàng hơn:
 
Màn hình của bạn quá nhỏ làm chữ khó nhìn, sau đây là cách khắc phụ:
 
iPhone: Settings>>General>>Accessibility, chọn Bold Text hoặc Larger Text hoặc cả 2. Tuy nhiên bạn phải khởi động lại máy thì Bold Text mới có tác dụng.
 
Android: Settings>>Accessibility, chọn Large text.
 
5. Tùy chỉnh chức năng rung:
 
Bạn có thể chỉnh được nhạc chuông cho từng người trong danh bạ, thế nhưng nếu bạn đang để chế độ rung thì sao? Đừng lo, bạn cũng có thể tùy chỉnh nhịp điệu mà máy bạn rung.
 
iPhone: Settings>>Sounds>>Ringtone>>Vibration. bạn có thể ghi lại các kiểu rung khác nhau, hoặc vào danh bạ, chọn Edit một tên người nào đó, chọn mục Vibration (rung) cho từng người.
 
Android: vào danh bạ, chọn 1 cái tên, ở mục Vibration Pattern, chọn các kiểu rung có sẵn hoặc tạo một kiểu rung mới.
 
Với các bản Android không có chức năng năng này, bạn có thể dùng app riêng tên Vybe
 
6. Dùng đèn Flash của camera để báo nhắc nhở (notification)
 
iPhone: vào Settings>>General>> Accessibility, bật chức năng “LED Flash for Alerts”.
 
Android: Settings>>Accessibility, bật “Flash notification”.
 
7. Chụp hình thuận tiện hơn:
 
Chạm vào màn hình để chụp đôi lúc sẽ làm hình ảnh bị rung, sau đây là cách tốt hơn để chụp ảnh bằng smartphone của bạn.
 
iPhone: nhấn nút Volume Up (tăng âm lượng).
 
Android: Mở app camera, vào mục Settings, kéo đến mục Voice Control / Voice Regconition và bật lên. Giờ bạn có thể chụp hình khi nói các từ sau “Capture,” “Shoot,” “Smile” và “Cheese.”
 
8. Chụp nhiều hình cùng lúc (chế độ Burst):
 
iPhone: dành cho iPhone 5 trở lên. Mở camera lên, nhấn giữ nút chụp ảnh trên màn hình hoặc nút Volume Up (đã nói ở mục trên), ảnh sẽ được chụp liên tục, lên đến 10 ảnh/s.
 
Android: mở camera, chọn mục Settings, mở chế độ Burst shot. Nhấn giữ nút chụp, máy sẽ chụp cho đến khi nào bạn thả tay hoặc đạt đến giới hạn chụp của máy.
 
9. Tắt nhạc tự động:
 
Đôi khi bạn đeo headphone vào nghe nhạc và ngủ thiếp đi, nhưng nếu vậy chương trình sẽ phát liên tục và kết quả là bạn thức dậy với cái điện thoại cạn pin. Đây là cách để ngăn ngừa việc đó:
 
iPhone: vào app Clock (Đồng hồ), chọn Timer (Đếm giờ), sau đó chuyển đến When Timer End, kéo đến cuối trang và chọn Stop Playing.
 
Android: mở app Music, chọn Settings. Tìm tùy chọn “Music auto off” và đặt thời gian chạy bao lâu là tùy bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng app Sleep Timer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *