4 nguyên tắc vàng dùng thuốc tránh thai hàng ngày !!!!

4 nguyên tắc vàng dùng thuốc tránh thai hàng ngày
Các bạn cũng biết, thực tế có rất nhiều các biện pháp tránh thai khác nhau nhưng phải khẳng định rằng, từ thời nảo thời nào đến thời nảy thời này thì ngoài bao cao su nhỏ bé nhường kia, những vỉ thuốc tránh thai hằng ngày cũng được nhiều bạn gái sính dùng. Tuy nhiên, do quá hoảng hốt với lần đầu XXX, do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, do chưa một lần tìm hiểu kỹ càng về viên uống tránh thai này mà nhiều teengirl vẫn còn nhầm lẫn uống quá liều hoặc chưa biết cách sử dụng đúng cách. Do vậy, những viên uống tránh thai này đã không phát huy hiệu quả tích cực và đem lại không ít lo lắng phát khóc lên được cho các bạn gái. 
Hãy cập nhật những nguyên tắc khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để xóa hết phiền muộn do nó là thủ phạm gây nên nhé; vì nó không chỉ là một loại thuốc uống thông thường.
 
1. Cần uống theo chỉ dẫn:
 
Hãy uống viên số 1 vào ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt của bạn. Và nên nhớ, bạn phải uống đều đặn hằng ngàyvà uống vào cùng một thời điểm nhất định để thuốc có thể phát huy tác dụng tối đa. Tuyệt đối tránh không được quên uống thuốc.
 
Bởi vì, chỉ cần một lần quên uống 1 viên thuốc ngừa thai bé tí xíu ấy là trứng có thể rụng và làm tổ, khả năng dính bầu của bạn vẫn cao như thường. Do vậy, nếu đã lỡ quên uống thuốc, ngay khi nhớ ra bạn phải uống bổ sung viên thuốc bị lỡ. Nếu quên uống thuốc trong vòng 2 ngày, hãy bổ sung ngay 2 viên sau khi bạn nhớ ra và ngày tiếp sau đó hãy uống 2 viên liền. Những ngày sau đó, bạn lại tuân theo lịch uống 1 viên thuốc như thông thường. Nhưng nếu quên uống thuốc quá 2 ngày, bạn phải hỗ trợ thêm cách một biện pháp tránh thai khác cho đến khi hết vỉ thuốc.
 
2. Cần tự nhận biết một số tác dụng phụ:
 
Sự thật là những hormon trong thuốc tránh thai là những hormon tổng hợp nên có thể gây ra những tác dụng phụ ở một số bạn gái. Khi sử dụng thuốc tránh thai, bạn gái có thể bị rong huyết và giảm khẩu vị. Ngoài ra phải kể tới những tác dụng phụ khác như: nhức đầu, trầm cảm, thay đổi mức độ ham muốn và đáp ứng tình dục, viêm âm đạo, xuất tiết nhiều ở âm đạo, viêm đường tiết niệu, thay đổi về lượng kinh, đau ngực, có vấn đề ở da, viêm lợi….
 
Tất cả những tác dụng phụ thường gặp này dù không nghiêm trọng nhưng cũng cần đi khám để có thể tìm cách giảm bớt. Trong một số trường hợp, nếu bạn gái thật sự bị “dị ứng” với thuốc tránh thai và những triệu chứng ngày một nặng hơn như: đau hay sưng nề cẳng chân, nhức đầu nặng, chóng mặt, cảm giác yếu mệt, tê bì, mờ mắt, có vấn đề về giọng nói, đau ngực hay khó thở, đau bụng…Lúc này bạn cần phải ngưng uống thuốc tránh thai và tìm một biện pháp tránh thai thích hợp hơn.
 
3. Cần chọn loại thuốc an toàn và phù hợp nhất:
 
Sự khác nhau về thành phần các loại thuốc tránh thai nhiều hay ít dẫn đến sự khác nhau về thời điểm và thời gian dùng thuốc. Ngoài ra, trong cùng một loại, cũng có sự khác nhau về hàm lượng dẫn đến khác nhau về lượng dùng (tính theo viên) nên rất dễ nhầm lẫn. Cần phải biết rõ loại đang dùng và hàm lượng của các biệt dược để dùng đúng thời điểm, thời gian và quy ra lượng viên cần phải dùng.
 
Muốn chọn được loại thuốc an toàn và phù hợp cho bản thân thì bạn phải hiểu rõ các thông tin về loại thuốc tránh thai bạn đang dùng. Nếu có thắc mắc bất cứ điều gì nên hỏi ý kiến dược sĩ hay các bác sĩ chuyên khoa.
 
4. Cần ứng phó với tình huống bất thường:
 
Dẫu thế nào bạn cũng nên chú ý tới những dấu hiệu bất thường và nhanh chóng đến gặp bác sỹ để có phương cách ứng phó nhanh nhất với nó. Nếu bạn quên uống 1 hoặc nhiều hơn thế, đồng thời lại chậm kinh, mất kinh thìcó thể bạn đã dính bầu. Trong trường hợp này bạn gái hãy kiểm tra ngay.
 
Hoặc vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra, bạn vẫn dùng thuốc tránh thai đều đặn theo đúng lịch nhưng cô nàng nguyệt san của bạn vẫn im thin thít lặn mất tăm khoảng 2 chu kỳ rồi. Trường hợp này, bạn cũng nên kiểm tra đã bị dính bầu hay chưa nha.
Chúc các bạn vui vẻ! 😡

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *