Trào lưu quan hệ “cửa sau” hậu quả bệnh tật

Trào lưu quan hệ cửa sau hậu quả bệnh tật
Mong muốn khám phá một cảm giác mới lạ hơn, nhiều cặp đôi chọn một vị trí nhạy cảm như hậu môn để thực hiện việc ‘yêu‘. Tuy nhiên, cách quan hệ này gây ra nhiều bệnh nguy hiểm không thể lường trước được. Hậu môn là một trong nhiều khu vực ‘ô nhiễm‘ nhất trong cơ thể chúng ta, nơi hiện diện một số lượng lớn các vi sinh vật. Khi chọn cách quan hệ qua đường hậu môn đồng nghĩa với việc chúng ta đang dẫn đường cho một số căn bệnh rất nguy hiểm vào cơ thể:
1. Ung thư hậu môn:
 
Những người thường xuyên quan hệ qua ‘cửa sau‘ có nguy cơ cao mắc ung thư hậu môn. Loại ung thư này là do vi-rút u nhú ở người, lây nhiễm phần bên trong của hậu môn. Giống như những người hút thuốc, những người quan hệ nhiều sẽ dễ dàng bị ung thư trong thời gian dài.
 
2. Rối loạn ruột:
 
Mặc dù ít xảy ra biến chứng này nhưng nó khá nguy hiểm. Quan hệ nhiều qua đường hậu môn khiến cơ vòng bị giãn, vùng hậu môn và ruột bị mất kiểm soát. Nhiều trường hợp dùng dụng cụ hỗ trợ có thể làm tăng nguy cơ rối loạn ruột, nguy hiểm hơn nếu đi quá sâu có thể khiến ruột bị rách, thủng. Tình trạng này khiến các chất cặn bã ồ ạt ra ngoài vùng phúc mạc gây viêm phúc mạc – một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm. Nếu không được cứu chữa kịp thời có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
 
3. Nhiễm Escherichia Coli (E. Coli):
 
Hậu môn chính là đường phân đi ra ngoài cơ thể nên hiện diện rất nhiều vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn này gây các bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm thận và nhiễm trùng huyết. Dù vệ sinh sau khi đi đại tiện cũng rất khó làm sạch hoàn toàn đường hậu môn nên nguy cơ nhiễm E.Coli rất cao.
 
4. Các bệnh lây qua đường tình dục:
 
Nguy cơ nhiễm HIV/AIDS của những người quan hệ qua đường hậu môn cao hơn bình thường. Ngoài ra những người này cũng luôn có nguy cơ rình rập các bệnh nhiễm trùng hay bệnh lậu, viêm gan C, B, viêm gan A hay siêu vi A – nguyên nhân gây vàng da, đau bụng và một vài trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.
 
Lời khuyên cho bạn:
 
Trước tiên cần nhận thức được mức độ nguy hiểm của cách ‘yêu’ này để hạn chế tối đa việc quan hệ qua hậu môn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và đối tác.
 
Nếu đây vẫn là lựa chọn của các bạn, cần phải biết cách bảo vệ an toàn:
 
– Luôn sử dụng bao cao su đúng cách. Điều này không chỉ loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nêu trên mà còn tránh được khả năng mang thai ngoài ý muốn ( vì khoảng cách giữa âm đạo và hậu môn khá gần nhau, nếu bị chệch hướng thì việc tinh binh bơi vào âm đạo rất dễ xảy ra).
 
– Đừng quên sử dụng chất bôi trơn vào hậu môn để tránh những tổn thương không đáng có trong quá trình xâm nhập.
 
– Vì hậu môn là vị trí nhạy cảm và không thường xuyên có vật lạ xâm nhập. Vì vậy, trước tiên nên kích thích cho hậu môn giãn ra để giảm bớt đau đớn trong quá trình quan hệ.
 
– Điều quan trọng cần lưu ý là luôn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ hậu môn, dương vật hay các dụng cụ hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *