Lựa chọn tên miền như thế nào là tốt nhất?

Lựa chọn tên miền như thế nào là tốt nhất
Lựa chọn tên miền thế nào là hợp lý và tốt nhất cho SEO? Hãy cùng tham khảo 6 lưu ý lựa chọn tên miền trong bài viết dưới đây. Tên miền là 1 trong hơn 200 yếu tố Google dùng để căn cứ để xếp hạng cho trang web. Dưới đây 6 tiêu chí lựa chọn tên miền hiệu quả cho SEO mà các SEOer cần phải lưu ý.
1. Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ:
 
Tên miền ngắn gọn giúp dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ và thuận tiện khi thiết kế logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu cho website.
 
Ví dụ: Google.com, yahoo.com, ALIBABA.com
 
2. Tên miền chứa từ khóa cần SEO:
 
Tên miền chứa từ khóa là 1 trong 200 tiêu chí để google xếp hạng trang web. Ngoài ra tên miền chứa từ khóa cần Seo rất dễ nhớ, giúp cho khách hàng có thể nắm bắt được ngay nội dung trang web truy cập nói về điều gì.
 
Ví dụ bạn đang Seo các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đào tạo kế toán thì tên miền lựa chọn “hocketoan.com”.
 
3. Tên miền chứa thương hiệu công ty:
 
Các công ty, tập đoàn lớn hay lựa chọn các tiên miền chính là tên công ty giúp dễ dàng quảng bá được thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp trên internet.
 
Ví dụ: Tên miền của trường đào tạo SEO Vinamax: vinamax.edu.vn
 
4. Tên miền khó viết sai:
 
Các tên miền quá dài đặc biệt là các tên miền tiếng anh rất dễ bị khách hàng viết sai.
 
Ví dụ: hyundaicounty.com – Khách hàng sẽ rất khó để có thể viết đúng được tên miền này.
 
5. Tên miền không chứa ký tự đặc biệt:
 
Việc đăng ký tên miền có chứa các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang “-” hoặc dấu “+” sẽ khiến cho tên miền dài hơn đồng thời làm giảm mức độ chuyên nghiệp của tên miền. Hãy thử hình dung nhân viên tư vấn gọi điện cho khách hàng mời tham dự 1 khóa học seo chuyên nghiệp: “Quý khách vui lòng truy cập vào website dao-tao-seo.com để biết thêm thông tin chi tiết và lịch khai giảng khóa học”. Thật thiếu chuyên nghiệp đúng ko nào?
 
Tên miền của ngân hàng Bắc Á là 1 ví dụ điển hình: baca-bank.vn
 
6. Lựa chọn tên miền dựa trên khách hàng mục tiêu:
 
Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là toàn cầu thì nên lựa chọn các tên miền quốc tế như .com, .net, .org. Hoặc nếu đối tượng khách hàng của bạn chỉ nhắm đến trong 1 địa phương nào đó thì có thể lựa chọn tên miền liên quan đến địa phương đang kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *