“Truyện ngắn hay” Yêu người lần đầu tiên gặp mặt

"Truyện ngắn hay" Yêu người lần đầu tiên gặp mặt
– Năm ngày sau khi tôi phát hiện ra “cô ấy“, anh trắng trợn đưa “” về ra mắt tôi và tuyên bố đây là thành viên mới của gia đình. Tôi không nhớ chính xác cảm giác khi đó, chỉ thấy như có vết cứa ngang bụng vì quả thực vừa trải qua một ca sinh mổ.
 
– Có lẽ cả đời này tôi sẽ không bao giờ quên những hình ảnh giữa anh và “cô ấy”. Ngày cô ấy xuất hiện cũng là ngày con gái nhỏ của tôi và anh chào đời. Chính thức biết tin có kẻ thứ ba, trái với sự mạnh mẽ thường ngày, tôi bối rối, lo lắng và đôi chút sợ hãi, chỉ biết rưng rưng hai hàng lệ và hỏi ông trời tại sao cô ấy lại xuất hiện lúc này và tại sao lại là gia đình tôi?
– Năm ngày sau khi tôi phát hiện ra cô ấy, anh trắng trợn đưa cô về “ra mắt” tôi và tuyên bố: “Đây là thành viên mới của gia đình chúng ta”. Tôi không còn nhớ chính xác cảm giác của mình khi đó, chỉ thấy như có vết cứa ngang bụng vì quả thực là tôi vừa trải qua một ca sinh mổ. Tôi muốn hét lên, tiến lại gần cô ấy để làm gì đó cho hả cảm giác khó tả này nhưng cơ thể mệt mỏi sau sinh không cho phép tôi làm điều đó. Tôi cũng không thể đuổi cô ấy ra khỏi nhà vì xét cho cùng tôi và cô ấy chỉ khác nhau ở tờ giấy đăng ký kết hôn; tôi thì có, còn cô ấy thì không, nhưng thứ đó chẳng có ý nghĩa gì khi ngôi nhà này được hình thành trước khi tôi lấy anh. Tôi và cô ấy không khác gì những người đang sống nhờ dưới ngôi nhà của một người đàn ông.
 
– Hàng đêm, khi tôi nằm ôm gối khóc vì co dạ con, đau vết mổ và không đủ sữa cho con bú thì anh vui vẻ với cô ấy, anh cười nói như bắt được vàng. Hàng ngày đi làm, anh chỉ hôn tạm biệt cô ấy, còn tôi, anh quay sang nhìn một cái rồi đi. Tối về, người đầu tiên khiến anh nở nụ cười vẫn là cô ấy. Dù có mệt mỏi vì công việc đến mấy anh cũng phải sà vào ôm ấp cô ấy một hồi rồi mới thay đồ đi tắm.
 
– Nhìn cách anh đối xử với cô ấy, tôi biết mình không còn là duy nhất trong trái tim anh. Bây giờ nếu tôi có làm to chuyện thì chỉ có thiệt thân. Tôi lẳng lặng, nghe ngóng như con hổ đứng sau bụi rậm chờ con mồi sơ hở mới xông ra đánh đòn quyết định. Mới đầu, tôi có hờn ghen nhưng lâu dần cảm xúc bị chai, đôi khi nhìn cô ấy tôi chợt thấy hình ảnh của mình trong đó. Tôi của ngày xưa cũng như thế, làn da trắng hồng, láng mịn, đôi môi đỏ tự nhiên nhìn đã muốn cắn, đôi mắt long lanh ngây ngô kỳ lạ, cả điệu cười hồn nhiên trong sáng, tất cả như phiên bản của tôi. Có lẽ nào tôi đã thay đổi quá nhiều khiến anh không còn dành tình cảm cho tôi mà dành cho một người giống như tôi?
 
– Tôi giờ đây không biết mình là ai nữa, hầu hạ cả chồng và cô ấy như ôsin. Còn cô ấy, cả ngày chỉ thích đi chơi, ở nhà thì xem tivi, chọc con chó, trêu con mèo. Một ngày ăn tới cả chục bữa, đồ đạc, quần áo vứt lung tung. Cô ấy có thể đi vệ sinh bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu cô ấy muốn. Thỉnh thoảng tôi còn phải mua đồ cho cô ấy, dẫn cô ấy đi siêu thị. Tại sao chồng tôi lại có thể yêu một người dở hơi và vô công rồi nghề như thế ? Dù cô ấy có giống tôi ở vài điểm nhưng để là một người vợ tốt thì sao sánh bằng tôi.
 
– Theo thời gian tôi đã tự tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình. Cô ấy “dở hơi” bởi còn quá nhỏ để nhận thức được những hành động, việc làm của mình. Nụ cười như thiên thần của cô ấy đã cảm hóa tôi, khiến tôi yêu cô ấy từ lúc nào không hay. Tôi yêu cả những sở thích, thói quen quái gở của cô ấy. Thực tế, tôi đã yêu cô ấy ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, gương mặt nhỏ xíu lọt thỏm trong lòng bàn tay cô y tá. Rồi cả tiếng khóc đầu tiên của cô ấy như muốn nói: “Chào bố mẹ của con nhé”.
 
– “Cô gái” mới sáu tháng tuổi ấy là kẻ thứ ba đặc biệt và đáng yêu nhất tôi từng biết. Giờ tôi đã hiểu tại sao cô ấy lại đến bên tôi, sáu tháng qua đủ chứng minh cô ấy chính là trợ thủ đắc lực của tôi trong việc làm cho người đàn ông đáng kính nhất trong gia đình luôn muốn trở về nhà dù đi khắp bốn phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *