Hình phạt “phụ nữ ngoại tình” ghê sợ xưa và nay

Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay

– Bị ném đá tới chết hay bị hiếp dâm là một trong số những “hình phạt” tàn khốc đối với những người phụ nữ ngoại tình. Sau đây là những hình phạt ghê sợ:

1. Bị ném đá tới chết vì dám ngoại tình:

– Ngày 18/7 vừa qua, tại thị trấn Tabqa (Syria), các chiến binh thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ném đá tới chết một phụ nữ vì tội ngoại tình.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 1
– Được biết, nạn nhân là Shamseh Abdullah, 26 tuổi, bị phủ kín từ đầu đến chân trong tấm vải màu đen rồi đặt vào một hố nhỏ trên mặt đất. Một giáo sĩ đọc bản án trước khi chiếc xe tải đến và đổ một đống lớn đá gần công viên thành phố. Khi người dân tập trung lại, các chiến binh yêu cầu họ thi hành bản án: ném đá đến chết người phụ nữ ngoại tình.
 
– Tuy nhiên, nhân chứng ở đó cho biết, không ai trong đám đông bước lên và chỉ có các chiến binh thánh chiến tự mình thi hành án, ném đá Faddah Ahmad đến khi cô gái chết trong đau đớn mà không thể kêu la, nhúc nhích.
 
2. Bị hiếp dâm:
 
– Hồi tháng 5, một góa phụ người Indonesia đã phải chịu “hình phạt” cưỡng hiếp tập thể vì tội ngoại tình với một người đàn ông có vợ.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 2
– Tin tức từ báo Daily Mail cho biết, 8 “đội viên dân phòng” bắt gặp góa phụ 25 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi gian díu với nhau sau khi họ đột nhập vào một ngôi nhà ở tỉnh Banda Aceh, miền bắc Indonesia. Sau đó, đội “dân phòng” đã trói người đàn ông này lại và đánh đập, trong khi liên tục thay nhau cưỡng hiếp góa phụ trẻ. Họ cáo buộc cô này tội ngoại tình.
 
– “Cả góa phụ và người đàn ông kia đều bị đánh bởi họ đã vi phạm các quy định tôn giáo với hành vi ngoại tình”, Ibrahim Latif, người đứng đầu văn phòng Shariah ở thị trấn Langsa, nói với Jakarta Globe. Ông nói thêm rằng, việc góa phụ bị cưỡng hiếp không liên quan tới hình phạt mà cô đã vi phạm.
 
– Có thể nói, về độ tàn bạo, những hình phạt đối với phụ nữ ngoại tình trong thời đại hiện nay cũng không khác gì so với những hình phạt thời kỳ cổ đại.
 
3. “Vứt vợ cho đám nô lệ, người hầu hãm hiếp”:
 
– Nếu như người phụ nữ ngoại tình, họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều hình phạt thảm khốc. Người phụ nữ đó sẽ bị đuổi ra khỏi nhà, bị người chồng chửi bới và hàng xóm soi mói, không còn mặt mũi nhìn bất cứ ai. Thậm chí, họ sẽ bị chính người chồng và gia đình chồng giết chết. Nếu như người chồng bắt gặp cảnh đôi tình nhân ngoại tình, ông ta có quyền cắt phăng của quý của tình địch và đem rêu rao với xóm làng. Người vợ hư hỏng kia sẽ bị lăng nhục, thậm chí còn bị vứt cho đám nô lệ và người hầu hãm hiếp. Tuy nhiên, nếu chồng bị phát hiện ngoại tình thì người vợ đó không được phép làm gì anh ta.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 3
– Tại đất nước Trung Hoa cổ đại, những hình thức trừng phạt đối với người vợ thất tiết còn thảm khốc hơn rất nhiều. Những ông chồng đã nghĩ ra rất nhiều hình phạt thảm khốc để trừng trị tội ngoại tình của vợ, bao gồm thắt cổ, ném đá cho đến chết, thê thảm hơn là chôn sống hoặc tứ mã phanh thây. Một kiểu trừng phạt khác là người phụ nữ bị lột sạch quần áo và bị kéo lê bằng xe lừa đi qua khắp các phố.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 10
Chôn sống
 
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 11
Tứ mã phanh thây
 
4. Kẹp ngón tay:
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 4
– Đây là công cụ tra tấn phổ biến nhất thời cổ đại được sử dụng vào đời Đường, Tống, Minh, Thanh. Những người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đặt 4 ngón tay vào rồi bị ép chặt xuống. Khi người phụ nữ quá đau đớn mà ngất đi sẽ lại bị giội nước lạnh cho tỉnh lại để chịu sự đau đớn.
 
5. Kẹp ngực đến đứt lìa:
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 5
– Thiết bị tra tấn kẹp ngực được làm từ kim loại và gỗ với mục đích làm biến dạng vòng một của phụ nữ. Những ai bị mắc tội ngoại tình hay không chồng mà có thai… thường bị trừng phạt bằng thiết bị kinh hoàng này.
 
6. Khỏa thân “cưỡi” Mộc Lư diễu phố:
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 6
– “Mộc Lư” là một hình phạt còn ghê rợn mà nhiều người đánh giá là chết còn sung sướng hơn. Khi bị kết tội ngoại tình, người phụ nữ bị lột hết áo quần rồi trói trên dụng cụ có hình yên ngựa này và đi giễu trên phố. Dương vật bằng gỗ trên yên ngựa sẽ cắm qua âm đạo cho đến tử cung. Khi ngựa chạy, dương vật gỗ sẽ va đập mạnh trong âm hộ khiến người phụ nữ phạm tội bị chảy máu, đau đớn và kêu la thảm thiết. Nếu không chết, người đó cũng bị tàn tật suốt đời.
 
7. Quả lê thống khổ:
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 7
– Đây là hình phạt dành cho các tội phạm tình dục, những phụ nữ bị quy kết là “quan hệ với quỷ Satan” hoặc cho những người đồng tính nam thời Trung Cổ. “Quả lê” sắt sẽ được đặt vào miệng, âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân và sau đó các đinh ốc sẽ giúp điều chỉnh độ mở của các lưỡi dao nhọn nhằm đâm nát phần cơ thể phải chịu tra tấn, gây tử vong cho các phạm nhân trong phần lớn trường hợp.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 8
– Trong lịch sử đã có nhiều vụ tư thông gian dâm nổi tiếng được sử sách ghi lại. Vụ án đầu tiên về quan hệ trai gái bất chính được chính sử ghi nhận thời Lê sơ là vào năm Ất Mão (1435) đời vua Lê Thái Tông: “Người đàn bà ở xã Thương Xá, lộ Quốc Oai  (nay thuộc Hà Nội – người dẫn chú) là Nguyễn Thị Ngọc đã có 8 con với chồng. Chồng bị bệnh hủi, Nguyễn Thị Ngọc không cứu chữa nuôi nấng, mà còn lấy trộm tài sản của chồng, tư thông với khố giám là Nguyễn Chiếm để mưu lấy chồng khác” (Trích Đại Việt sử ký toàn thư).Hai năm sau, chính sử tiếp tục ghi nhận một trường hợp nặng hơn khi con rể thông dâm với mẹ vợ: “Đinh Tỵ (1437) tháng 8, Hàn lâm viện đãi chế Vũ Văn Phỉ thông dâm với mẹ vợ là Nguyễn Thị, chuyện bị phát giác” (Theo Đại Việt sử ký toàn thư). Với tội này, áp dụng chương Thông gian (ngoại tình có đi lại với nhau) trong Quốc triều hình luật, tội của viên quan Vũ Văn Phỉ ứng với Điều 1: “Gian dâm với vợ người khác thì xử tội lưu hay tội chết” và Điều 5: “Thông gian với vợ người thì bị xử phạt 60 trượng, biếm hai tư, bắt nộp tiền nhiều ít theo bậc cao thấp của người đàn bà, nếu sang hèn cách xa thì lại xử khác”, lại ứng với “Lệnh cấm đàn bà phản bội chồng, đàn ông gian dâm với vợ người khác” trong Thiên Nam dư hạ tập: “Gian dâm với vợ người thì xử lưu hoặc tử hình”. Nhưng cụ thể và rõ ràng nhất thì tội của Phỉ được áp vào Điều 11 của Hồng Đức thiện chính thư: “Con rể thông dâm với mẹ vợ là việc đồi bại làm tổn hại đến luân thường đạo lý, theo luật phải xử chém”. 
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 12
– Tổng hợp lại những quy định ấy, tội của Vũ Văn Phỉ sau đó được tuyên là “phải xử tội chém”. Tuy nhiên, chính sử cho hay, Vũ Văn Phỉ “xin được chuộc tội, cuối cùng bị đày ra châu xa”.
Hình phạt phụ nữ ngoại tình ghê sợ xưa và nay 9
– Điều đó cho thấy rằng, trong xã hội xưa tiết hạnh của người phụ nữ rất được coi trọng, những việc trái với đạo lí vợ chồng đều bị xã hội lên án và có những hình thức xử phạt khắt khe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *