Chết cười với những đặc sản biển giống “dương vật”

Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật
– Vì có hình dạng gợi khá nhiều liên tưởng và là những món ăn vào loại ngon “có 1-0-2” nên chúng thường được các quý ông săn lùng, cho là thần dược cho sức khỏe và bản lĩnh đàn ông.
 
1. Sá sùng:
 
– Sá sùng là một loại hải sản thân mềm, có nhiều ở các vùng biển Việt Nam. Tùy theo vùng miền mà sá sùng mang tên gọi khác nhau như sâu đất, bi bi, con cạp đất…
 
– Sá sùng có da trơn nhẵn, thay đổi theo màu sắc môi trường. Khi còn tươi, sá sùng có độ dài khoảng 5 đến 10 cm, cá biệt có con dài đến 1540 cm, đường kính 20 cm, nặng từ 1 đến 3 kg.

 

– Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại, tròn như một quả bóng, cái miệng bé như lỗ van bơm hơi. Hình dạng sá sùng gợi khá nhiều “liên tưởng” nên chúng thường được săn lùng để làm thần dược phòng kín cho cánh mày râu.
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 1
Hình dạng sá sùng gợi khá nhiều “liên tưởng”nên chúng thường được săn lùng để làm “thần dược phòng kín” cho cánh mày râu.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 2
Khô sá sùng.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 3
Món sá sùng xào.
 
Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, phổ biến hơn cả là sá sùng hầm thuốc bắc, xào đỗ… Sá sùng phơi khô có thể dùng làm ngọt nước phở hoặc nướng lên cũng rất giòn và thơm. Đây là một đặc sản hiếm nên giá thành khá cao.
 
2. Tu hài:
 
– Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi hay con thụt thò. Ở Việt Nam tu hài thường có kích thước nhỏ nhưng ở nhiều vùng biển khác trên thế giới, tu hài có thể dài tới 1-2m, trọng lượng thường gặp độ 1,52,5 kg nhưng cá biệt có con nặng tới 45 kg.
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 4
Tu hài ở Việt Nam.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 5
Ở nhiều vùng biển khác, tu hài có thể đạt kích thước khổng lồ.
– Được ca ngợi là loài hải sản sống thọ nhất – từ 146 đến 160 năm, vòi voi cái còn được coi là đẻ sung nhất trong vương quốc loài vật, 5 tỉ trứng suốt vòng đời nên nhiều người săn lùng món ăn để hy vọng cải thiện tuổi thọ cũng như khả năng sinh lý.
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 6
Tu hài có thể ăn với wasabi.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 7
Tu hài nướng mỡ hành.
 
– Thịt tu hài rất ngon, thường được chế biến theo nhiều cách như nướng, wasabi hoặc nấu cháo. Loại tu hài hay ốc vòi voi khổng lồ ở các nhà hàng Việt Nam chủ yếu lấy từ nguồn nhập khẩu. Tại các quán ăn bình dân, bạn cũng có thể gọi các món tu hài nướng mỡ hành với kích thước nhỏ để thưởng thức.
 
3. Cá dương vật:
 
– Cá dương vật tuy không có ở Việt Nam nhưng thời gian gần đây được nhắc tới rất nhiều do tầm ảnh hưởng của bộ phim Hàn Quốc Vì sao đưa anh tới. Cá dương vật thực chất không thuộc họ cá mà là một loại giun thìa, xuất hiện nhiều ở các vùng biển Hàn Quốc và Nhật Bản. Cá dương vật có hình dáng vô cùng độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của mình.
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 9
Cá dương vật
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 9
Cá có thể ăn sống, chấm với muối và dầu mè.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 10
Hoặc nấu chín.
 
Chết cười với những đặc sản biển giống dương vật 11
Hay xào với các loại rau.
 
– Tại Hàn Quốc, cá có thể được ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm với muối và dầu mè hoặc ăn chín bằng cách xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, vị cá giòn dai ngon không kém hàu tươi hay sò tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *