Bộ tộc xuyên xương khỉ qua môi và ở truồng

Bộ tộc xuyên xương khỉ qua môi và ở truồng
– Theo cư dân bộ tộc Zo’é, họ dùng xương chân của khỉ xuyên qua môi để đeo đồ trang sức với ý nghĩ là mình sẽ đẹp và quyến rũ hơn. Người Zo’é là một bộ tộc sinh sống trong khu rừng Amazon của Brazil. Từ hàng nghìn năm nay, người Zo’é không hề biết đến thế giới bên ngoài và sống theo kiểu quần cư như thời công xã nguyên thủy. Cuộc sống của họ vô cùng đơn giản và chỉ ở trần mà không dùng bất cứ thứ gì để che đậy.

 

Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 1
– Người Zo’é có kiểu làm đẹp vô cùng kỳ quái và đau đớn. Họ luôn đeo một vật dài xuyên qua môi như một món đồ trang sức. Để làm được như vậy, trong những lần đi săn khỉ nhện, họ ăn thịt rồi chọn ra phần xương ống chân sắc, nhọn, dài thẳng rồi dùng nó để làm dụng cụ xuyên qua môi.
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 2
– Việc sử dụng những chiếc khuyên môi để làm đồ trang sức là niềm tự hào của người Zo’é. Thậm chí, kiểu làm đẹp này còn được tổ chức hoành tráng dưới dạng nghi lễ. 
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 3
– Nghi lễ xỏ khuyên môi được tiến hành cho cả nam và nữ, khi bé gái lên 7 tuổi và bé trai lên 9 tuổi. Chiếc khuyên được làm từ xương khỉ có tên gọi là “m’berpots”. Kích thước chiếc khuyên xương sẽ được thay đổi khi những đứa trẻ lớn lên, trưởng thành và lập gia đình.
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 4
– Không chỉ xuyên xương khỉ qua môi làm duyên, người Zo’é rất thích trang điểm bằng cách bôi khắp người màu đỏ của quả annatto và bôi vẽ lên mặt những hình vẽ khác nhau. 
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 5
– Theo họ, đó là một trong những cách để thu hút ánh nhìn của đối phương. Để ấn tượng hơn, người phụ nữ Zo’é đội trên đầu chiếc mũ làm từ phần lông yếm của những con kền kền.
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 6
Theo cư dân Zo’él, quả annatto sẽ đem đến cho họ làn da màu đỏ “quyến rũ”
 
Bộ tộc xuyên xương khỉ môi ở truồng 7
– Bên cạnh nghi lễ xỏ khuyên, Seh’py còn là lễ hội tập thể lớn nhất của người Zo’é, đánh dấu những sự kiện quan trọng như sinh – tử, những bé gái có kinh nguyệt lần đầu và nghi thức săn lợn rừng đánh dấu sự trưởng thành của nam thanh niên trong bộ tộc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *