Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến

Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến
– Trước khi những biện pháp tránh thai hiện đại ngày nay xuất hiện, những cô gái ở chốn lầu xanh dùng cách nào để tránh thai?
 
– Đây là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại hoàn toàn không dễ trả lời. Sử sách gần như không ghi chép, bởi lẽ đây là chuyện chẳng “quang minh chính đại” chút nào.Dã sử cũng chẳng thấy bao nhiêu, bởi lẽ, cũng như chính sử, dã sử dù là những câu truyện của dân gian nhưng cũng là do các bậc “túc nho” chấp bút. Vì thế, tuyệt chiêu tránh thai của các cô gái chốn lầu xanh cho tới nay vẫn là một bí ẩn khiến nhiều người phải tò mò…
– Thân là gái bán hoa, những cô gái làng chơi thời nào cũng vậy, việc phục vụ những vị khách làng chơi bất kể thượng vàng hạ cám có thể nói là công việc không hề “có bảo hiểm”. Không ai có thể chịu trách nhiệm khi mà họ chỉ tìm đến chốn lầu xanh chỉ nhằm một mục đích duy nhất là giải khuây.
 
– Vì thế, những người phụ nữ ở chốn lầu xanh xưa, để có thể duy trì sinh kế của mình, họ buộc phải tìm mọi cách để tránh chuyện “trót lỡ”, khiến họ mang thai.
Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến 1
– Nếu để ý theo dõi, chúng ta sẽ thấy rằng, trong một vài bộ phim nói về kỹ nữ, người ta thường thấy các cô kỹ nữ trước khi tiếp khách thường uống một thứ thuốc gì đó. Họ nói rằng, uống thứ thuốc này vào thì dù có tiếp bao nhiêu khách cũng không thể mang thai.
 
– Về mặt công dụng, thứ thuốc này giống như thuốc tránh thai hiện nay. Tuy nhiên, thành phần của thuốc ra sao thì không ai có thể biết được. Chính vì thế, cho tới nay, những biện pháp tránh thai của các cô gái lầu xanh vẫn là đề tài khiến người ta phải tranh cãi.
 
– Người ta nói rằng, khi xưa, các cô gái lầu xanh thường ngày uống trà hoặc uống nước đều cho một ít thủy ngân vào, coi như một biện pháp tranh thai và đều cho rằng đây là một biện pháp rất tốt.
 
– Có người nói rằng, các cô kỹ nữ thời xưa thường dùng xạ hương nhét vào rốn để tránh mang thai. Chẳng hạn như chị em Triệu Phi YếnTriệu Hợp Đức đã dùng phương pháp tránh thai này.
 
– Đương nhiên, chị em họ Triệu không thể gọi là kỹ nữ, song họ dùng cách này để tránh mang thai, buộc phải sinh con khiến nhan sắc họ không còn trẻ đẹp nữa. Loại thuốc dán vào rốn này được gọi là “Liễu đỗ thiếp”.
 
– Khi dán thứ thuốc này lên rốn thì phụ nữ sẽ không bao giờ có thể mang thai được dù có ăn nằm bao nhiêu lần với bao nhiêu đàn ông đi nữa. Tuy nhiên, người ta cũng nói rằng, chính vì lý do này, chị em họ Triệu sau đó đã phải ngậm nỗi đau “vô sinh”.
 
– Dân gian Trung Quốc còn lưu truyền một thuyết nói rằng, nghệ tây là một phương pháp tránh thai được truyền ra từ chốn cung đình.
 
– Người ta nói rằng, sau mỗi đêm ăn nằm với một cung nữ nào đó, nếu như không thích người cung nữ đó, hoàng đế sẽ ra lệnh cho thái giám treo ngược người cung nữ đó lên rồi dùng nước nghệ tây rửa sạch phần thân dưới của cô ta.
 
– Người ta tin rằng, dùng cách này có thể “rửa sạch” những “tinh binh” của hoàng đế đã lưu lại trong cơ thể người cung nữ khiến cô ta không thể mang mầm mống của hoàng tộc được.
Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến 2
– Dã sử còn lưu truyền một cách khác, “thủ công” hơn, đó là nếu như sau khi sủng hạnh cung nữ nào đó, hoàng đế không muốn giữ lại cô cũng nữ đó nữa thì sẽ ra lệnh cho thái giám “giúp” các cung nữ xoa bóp, bấm huyệt khiến “tinh binh” của hoàng đế bị đẩy ra khỏi cơ thể những người cung nữ.
 
– Mặc dù đây là cách thủ công nhưng vẫn có tác dụng “tránh thai”. Tuy nhiên, cho dù ngay nay Y học đã rất phát triển, song vẫn chưa thể có phương pháp tránh thai đạt hiệu quả 100% được. Ngược lại, cũng giống như ngày nay, các loại thuốc tránh thai thời xưa cũng gây ra không ít những hậu quả nguy hại đối với người phụ nữ.
Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến 3
– Nhiều tài liệu ghi chép rằng, thời xưa, rất nhiều cô gái ở chốn thanh lâu đến khi về già thì không thể sinh dục được nữa. Đây là kết quả của việc dùng thuốc tránh thai trong một thời gian dài khiến khả năng sinh dục bị phá hỏng, dẫn tới tuyệt dục.
 
– Thứ thuốc mà họ dùng thường được gọi là “lương dược”, cũng có thành phần nhung hươu, có thể gây ra ảnh hưởng tới khả năng sinh dục.
 
– Ngoài những phương pháp trên, người xưa còn sử dụng dụng cụ hỗ trợ tương tự như bao cao su ngày nay. Chỉ có điều, những “chiếc nón” này được đặc chế từ ruột động vật. Có người nói là ruột dê, cũng có người cho rằng, bàng quang lợn chính là “bao cao su” thuở sơ khai.
 
– Theo những ghi chép chân thực của sử liệu, loại bao được sử dụng trong chốn cung điện phương Tây thời trung đại quả thực có nguyên liệu từ ruột động vật, được gọi với cái tên khá vui tai: “nón Hà Lan”. Riêng người Trung Quốc còn dùng bong bóng cá làm bao cao su.
Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến 4
– Trong số những cổ vật được lưu giữ trong bảo tàng có cả loại “nón” được chế từ ruột cừu, có thể nói là gần với hình dạng nguyên mẫu của bao cao su hiện đại.
 
– Lại có ý kiến cho rằng, khoảng 3.000 năm trước, tại vùng Ấn Độ và Ai Cập, người ta quan niệm phân của các loài động vật như cá sấu, voi vốn tiềm tàng một sức mạnh thần bí nên thường được sử dụng như một thành phần hữu hiệu trong đơn thuốc tránh thai.
 
– Trên thực tế, chất thải của những loài vật này mang tính axit cao, có tác dụng nhất định trong việc tiêu diệt “tinh binh”. Song, mùi hôi thối của chúng hiển nhiên sẽ ảnh hưởng tới hứng thú ân ái của lứa đôi.
 
– Uống thủy ngân cũng được coi là một phương pháp hữu hiệu để tránh thai của các cô gái lầu xanh. Thủy ngân đúng là có thể giúp tránh thai, tuy nhiên, thủy ngân cũng là chất kịch độc vì vậy nó có thể gây hại cho cơ thể thậm chí nguy hiểm tới cả tính mạng.
 
– Ngay nay, ở một số vùng nông thôn ở khu vực phía Bắc của Trung Quốc, rất nhiều phụ nữ cao tuổi thừa nhận rằng, họ đã dùng phương pháp uống thủy ngân để tránh thai. Vì thế, phương pháp này chắc chắn từng tồn tại trong lịch sử.
 
– Người ta nói rằng, khi xưa, các cô gái lầu xanh thường ngày uống trà hoặc uống nước đều cho một ít thủy ngân vào, coi như một biện pháp tranh thai và đều cho rằng đây là một biện pháp rất tốt.
 
– Tuy nhiên, hầu hết các cô gái lầu xanh đều không biết đây là thủy ngân mà chỉ biết là một tro hương tránh thai hay một thứ dược liệu nào đó. Nếu như biết rằng đây là thủy ngân có độc, chắc chắn rằng các cô gái lầu xanh sẽ không bao giờ chịu uống.
 
– Ngoài ra, dân gian Trung Quốc còn lưu truyền một phương pháp nữa, khá đặc biệt. Phương pháp này nói rằng, dùng 7 cuống quả hồng nướng khô, ăn liên tiếp 7 ngày, tổng cộng 49 cuống. Khi ăn uống kèm với nước lạnh thì có thể đảm bảo 1 năm không thể mang thai.
Bí mật tránh thai của gái lầu xanh thời phong kiến 5
– Tuy nhiên, trong vòng 1 năm đó, người đã dùng thuốc cũng không được ăn hồng. Nếu như muốn mang thai trở lại thì lại ăn tiếp 7 ngày, mỗi ngày 7 cuống quả hồng đã hong khô. Mặc dù các y học hiện đại khẳng định rằng, cuống hồng và ngay cả rễ, lá cây đều có dược tính và đều là dược liệu quý.
 
– Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng cuống hồng có tác dụng tránh thai. Đây có thể chỉ là một sự kết hợp ngẫu nhiên nào đó, bởi lẽ không thể có chuyện cùng một loại thuốc lại có thể vừa giúp tránh thai sau đó cũng lại thuốc đó lại có thể giúp mang thai trở lại như miêu tả trên được.
 
– Trên thực tế, một phương pháp được dùng phổ biến nhất chính là phương pháp dùng các loại chất có độc tính để tránh thai, chẳng hạn như cách dùng thủy ngân nói trên. Ngoài ra, các loại thạch tín, mã tiền cũng là những chất thường xuyên được sử dụng.
 
– Đây là những chất rất độc, sử dụng một lượng lớn có thể gây ra chết người, tuy nhiên, việc sử dụng một lượng nhỏ lại giúp các cô gái lầu xanh bỏ được những cái thai trong bụng. Vì thế, việc sử dụng phương pháp này để tránh thai được coi là một phương pháp ổn định và hiệu quả đối vớ các cô gái ở lầu xanh.
 
– Tuy nhiên, hậu quả mà nó để lại thì vô cùng khủng khiếp. Những cô gái lầu xanh dùng phương pháp này để tránh thai hầu hết về sau đều không thể mang thai và sinh con được nữa.
 
– Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, các cô gái ở lầu xanh bị các tú bà bỏ thuốc và thức ăn đồ uống ngay từ khi các cô mới bước chân vào nghề.
 
– Trên thực tế, từ thời cổ đại người ta đã có rất nhiều biện pháp khác nhau để phòng tránh thai. Tuy nhiên, với các cô gái dấn thân vào chốn lầu xanh, do thân phận và “nghề nghiệp” đặc biệt, họ không thể tránh thai theo những phương pháp thông thường được.
 
– Những phương pháp mà họ lựa chọn hoặc được người khác áp đặt đều là những phương pháp triệt để nhất nhưng cũng tàn khốc và nguy hiểm nhất. Chính vì thế, rất nhiều cô gái lầu xanh khi về già đã phải ôm mối hận vô sinh vô dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *