Thổ dân Indonesia đàn ông che “của quý” bằng quả bầu

Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu
– Quả bầu đó vừa bảo vệ dương vật vừa làm nhiệm vụ như một chiếc hòm chứa đồ. Cùng với người Dani, Yali, người Lani là một trong ba bộ tộc lớn nhất trong vùng rừng núi Trikora và thung lũng BaliemIndonesia. Họ là những con người lạc quan, vui vẻ và dễ thích nghi với cuộc sống hiện đại. 

 

Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu 1
– Ở những ngôi làng truyền thống của người Lani, họ không có khái niệm “quần áo”. Để che thân, những người đàn ông dùng một quả bầu, người phụ nữ sẽ để ngực trần và mặc váy ngắn được kết bằng cỏ khô hoặc sợi cói. 
Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu 2
– Trong ngôn ngữ Dani, “Lani” có nghĩa là “bỏ trốn”, “chạy trốn”. Lý do bởi vì người Lani tiếp cận nhanh với cuộc sống hiện đại, nhiều người dân trong bộ tộc đã từ bỏ cuộc sống hoang dã trong rừng sâu để sống cuộc sống đô thị hóa. Trong thung lũng Baliem rộng lớn, số người Lani nguyên thủy sinh sống rất ít. 
Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu 3
– Ở trong làng của người Lani, đàn ông và phụ nữ sống tách biệt trong những ngôi nhà được gọi là “honai”. Họ sinh sống chủ yếu dựa vào hái lượm và săn bắt. 
Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu 4
– Nhắc đến người Lani, người ta sẽ nhớ ngay về một bộ tộc có tục lệ săn đầu người và rất thiện chiến. Tuy nhiên, sự thật thì người Lani là những con người hiền lành và không thích chiến tranh. Khi xảy ra tranh chấp đất đai hay giành phụ nữ với các bộ tộc khác, chiến tranh mới nổ ra. 
Thổ dân Indonesia đàn ông che "của quý" bằng quả bầu 5
– Người Lani rất thích các lễ hội. Ngay sau khi kết thúc chiến tranh, họ và kẻ thù của mình cùng mang gà, lợn, rượu đến làm đồ tế lễ, tổ chức vui chơi nhảy múa, đốt hết vũ khí và bắt tay để trở thành bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *