Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013

Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013
– Việc tạo phím tắt sẽ giúp bạn cải thiện thêm kỹ năng sử dụng phần mềm Office cũng như tăng cường tốc độ thực hiện công việc của bản thân.
 
Office 2013 không đặt sẵn quá nhiều phím tắt. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thể tự tạo ra chúng để giản tiện cho công việc của mình.
1. Đặt phím tắt cho Word 2013:
 
Word 2013 có tính năng tạo phím tắt cho từng lệnh vì thế công việc của chúng ta ở đây khá đơn giản. Đầu tiên, hãy khởi động Word 2013 lên, chọn Options bằng cách click vào File –> Options.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 1
– Tiếp theo, hãy trỏ vào Customize Ribbon và tìm đến Keyboard shortcuts rồi sau đó, bạn cần chọn Customize.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 2
– Lệnh được nhắc đến ở trên là những tuỳ chỉnh thông thường mà bạn hay làm với Word như In đậm (Bold), In nghiên (Italic)… và những lệnh này được sắp xếp thành từng mục dựa trên các tab (Home, Page Layout…) mà bạn nhìn thấy trực quan trong Word. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra lệnh mà mình muốn đặt phím tắt.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 3
– Ví dụ ở đây là lệnh Strikethrough (chữ gạch ngang). Sau khi đã tìm thấy lệnh muốn đặt phím tắt, hãy để ý tới phần Current keys, ở lệnh Strikethrough, phần Current keys bị bỏ trống, điều đó có nghĩa rằng lệnh này chưa được đặt phím tắt. Do đó, hãy click vào ô “Press new shortcut key” và bạn bắt đầu có thể điền phím tắt mà bạn muốn gán cho lệnh trên rồi ấn Assign.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 4
– Trong trường hợp này, mỗi khi bạn ấn Alt + S, lệnh Strikethrough sẽ được kích hoạt.
 
2. Thêm phím “nóng” cho PowerPoint và Excel 2013:
 
– Việc tạo phím tắt cho PowerPointExcel 2013 bị hạn chế hơn so với Word 2013. Thực chất bạn không thể đặt lại toàn bộ phím tắt như cách bạn đã làm trên Word.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 1
PowerPoint/Excel 2013 chỉ cho phép bạn tạo phím nóng ngay trên giao diện chỉnh sửa và bạn có thể click vào đấy để thực hiện nhanh một lệnh nào đó. Ví dụ, nếu hàm AutoSum được bạn sử dụng nhiều trong Excel, bạn có thể thêm nó vào thanh truy cập nhanh (Quick Access Toolbar).
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 5
– Thanh này sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của Excel. Hoặc nếu không thích phải click trực tiếp vào đó, bạn có thể ấn phím Alt và ấn lệnh được đánh số (chữ) tương ứng. Trong trường hợp này, số 4 sẽ active lệnh Autosum, chữ H sẽ kích hoạt tab Home, chữ N sẽ kích hoạt tab Insert
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 6
– Bạn cũng có thể làm điều tương tự như Excel trong PowerPoint 2013.
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 7
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *