Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên

Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên
– Đi Tây Bắc chộp ảnh kiểu… “Bảo vệ môi trường”. Chuyến đi của Kamelot: Hành trình đi Tây Bắc thường xuyên đi vào những vùng hoang vu vắng vẻ, cảnh đẹp tuyệt vời nhưng ít khi có người xuất hiện trong khung cảnh.
– Cheo leo trên một sườn núi, nơi ngọn núi chạm mây (ảnh khổ lớn – open new tab để xem kích thước thật).
 
– Vậy nên tớ ước mơ: Giá như có vài cô sơn nữ với váy áo dân tộc đầy màu sắc xuất hiện trong ảnh thì tốt biết bao… nhưng không phải lúc nào cũng được. Nhiều ảnh chụp không có người trở thành “ảnh chết”, buồn tẻ, thiếu sức sống…
Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên 1
Bên một thửa ruộng ở Lai Châu.
 
– Chuyến này trong nhóm đi chỉ có mình là nam giới, còn lại toàn các… tiểu thư; có cô còn lần đầu mới đi xa thế này.
 
– Mình nhờ các cô đứng vào cho cảnh sinh động một chút cũng được… nhưng lại tréo ngoe vì cảnh thì hoang dã, mà người thì mặc quần jean, áo đầm xem ra không ổn (bác này… dẻo miệng thật).
Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên 2
– May sao, một tiểu thư có lẽ vì quá phấn khích và hào hứng trước cảnh đẹp Tây Bắc nên  đã tình nguyện trút bỏ xiêm áo để “cứu vãn” ảnh phong cảnh của mình.
 
– Rất cảm ơn sự dũng cảm và nhiệt tình của mẫu mà nhờ vậy đã có một số hình ảnh phong cảnh độc đáo trong chuyến đi này. Đường xa đi mệt, leo dốc, leo núi cũng mệt, vội vàng… khó đòi hỏi kiểu dáng sao lạ và đẹp…
Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên 3
Hái ít lúa và nếm thử vị mềm ngọt của lúa tươi vừa chín.
– Bộ ảnh có cái đẹp, cái thường… nhưng hay ở cái người mẫu trông không hề gượng ép hay ngại ngần dù vẫn có bóng người thấp thoáng phía xa xa. Cái khó là có chộp vào đúng thời khắc để được bức ảnh diễn đạt đầy đủ ý tưởng không mà thôi… nhưng chắc là sẽ khó khăn trong thời tiết lạnh giá này. Mình cho rằng tấm 9 và 12 vượt trội hơn.
Lên Tây Bắc chụp ảnh Nude với Thiên nhiên 4
Background là những thửa ruộng bậc thang đều tăm tắp ở Mù Căng Chải.
 
– Ảnh là người. Con mắt nhà nhiếp ảnh nhìn thế nào thì ống kính máy ảnh của họ sẽ phản ánh điều ấy. Vì thế, có những tấm ảnh nude, cho dù tác giả đã cố chỉ chụp đường nét cơ thể với những cắt cúp khuôn hình, với những ánh sáng lắt léo mà người xem vẫn nhìn thấy sự dung tục của ánh nhìn và ngược lại, có những tấm ảnh nude chụp thẳng tưng, không cần che che, đậy đậy mà người xem vẫn thấy đẹp, thấy gợi cảm mà không gợi dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *