Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng

Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng
Yawalapiti là một trong 14 bộ lạc sinh sống ở khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil. Theo thống kê năm 2011, dân số của bộ lạc chỉ có 156 người. Điểm đặc biệt nhất của bộ lạc này là theo phong tục truyền thống xưa, họ có thể “ở truồng“.
Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng 1
– Ngày nay, đàn ông dùng mảnh vải để che phía trước, còn phụ nữ thì vẫn… không mặc gì ngoài một vài miếng vải “tượng trưng” quấn qua vai. Chúng ta cùng ghé thăm bộ lạc được cho là kỳ lạ nhất Trái đất qua chùm ảnh dưới đây.
Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng 2
– Trang phục truyền thống của đàn ông gọi là xono, đó chỉ là một miếng vải nhỏ để che đằng trước. Họ còn tô điểm cho mình bằng chiếc mũ lông chim gắn nhựa thông. Còn phụ nữ “trang trí” người bằng các màu sơn tự nhiên, để ngực trần và quấn mảnh vải qua vai.
Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng 3
– Bên cạnh đó, hàng ngày, phụ nữ Yawalapiti bôi hạt urukum lên da cho có màu đỏ. Urukum là một loại cây có thân dài khoảng 2,7 m, có gai nhọn màu đỏ hoặc xanh lá. Nếu tách quả urukum, bạn sẽ thấy trong đó có rất nhiều các hạt nhỏ. Mỗi hạt đều có sắc tố cam sẫm, bóp hạt urukum xoa lên người hay dùng nó làm màu vẽ là sở thích cũng như truyền thống của người Yawalapiti.
Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng 5
– Màu của Urukum còn được biết đến là màu sắc truyền cảm hứng cho các nghi lễ và mang đến cho họ sự hòa hợp với đất đai. Những người Yawalapiti vẽ trên cơ thể mình những hình khối, họa tiết riêng bằng quả urukum.
Khám phá bộ tộc thổ dân Yawalapiti thích ở truồng 6
– Theo họ, cây urukum chính là sợi dây kết nối con người vào cõi tâm linh, bảo vệ họ tránh gặp phải điều xấu và khiến họ luôn ở trong tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *