13 mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống

13 mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống
– Dùng kem đánh răng để làm sạch đèn pha ô tô, xách những túi đồ nặng như thế nào để không bị đau tay, mua vé máy bay vào thời điểm nào để được giá rẻ nhất và hơn thế nữa….là tất cả các mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống. Xem chi tiết bên dưới :
1. Gấp quần áo dọc :
Gấp quần áo dọc
– Gấp quần áo theo chiều dọc như thế này, bạn sẽ cảm thấy ngăn tủ của mình gọn gàng và dễ kiểm soát hơn.
 
2. Lau sạch đèn pha ô tô bằng kem đánh răng:
Lau sạch đèn pha ô tô bằng kem đánh răng
– Không cần phải chi nhiều tiền vào các chất liệu đắt đỏ, chỉ cần một chút kem đánh răng, đèn pha ô tô của bạn sẽ sáng bóng. Cách làm này vừa rẻ vừa hiệu quả.
 
3. Đĩa DVD bị xước:
Đĩa DVD bị xước
– Nếu chiếc đĩa DVD bị xước, hãy lấy một quả chuối, bóc ra và dùng chuối để lau về xước. Chiếc đĩa DVD sẽ tiếp tục sử dụng được. Tất nhiên, nhớ lau sạch đĩa trước khi dùng lại.
 
4. Đồ gỗ bị xước:
Đồ gỗ bị xước
– Xoa một quả óc chó vào chỗ xước của các đồ gỗ nội thất để những nhược điểm đó biến mất.
 
5. Khuếch đại âm thanh:
Khuếch đại âm thanh
– Đặt iPhone hoặc iPod vào một chiếc bát, nó sẽ khuếch đại loa và giúp bữa tiệc ca nhạc lớn hơn.
 
6. Tiết kiệm mực in:
Tiết kiệm mực in
– Bất kỳ khi nào có thể, hãy in các văn bản của bạn ở font chữ Times New Roman. Với cách này, một hộp mực sẽ có thể in được thêm 100 trang nữa so với việc bạn in văn bản ở font chữ Arial hay Verdana.
 
7. Bị lạc đường hoặc cảm thấy buồn chán ở một thành phố mới:
Bị lạc đường hoặc cảm thấy buồn chán ở một thành phố mới
– Nếu bạn cảm thấy buồn chán khi đến một thành phố mới, hãy gọi cho nhân viên khuân vác hành lý hoặc người giữ cửa tại khách sạn ở địa phương, họ sẽ có thể trả lời bạn rất nhiều câu hỏi hoặc mách cho bạn những chỗ vui chơi mà chỉ người địa phương mới biết.
 
8. Say tàu xe:
Say tàu xe
– Hãy cho một vài trái ô liu vào trong miệng nếu bạn bắt đầu cảm thấy bị say tàu xe. Quả ô liu có các tannin giúp làm khô nước bọt và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
 
9. Khi phải xách những chiếc túi nặng:
Khi phải xách những chiếc túi nặng
– Bạn đi chợ và mua nhiều thức ăn? Bạn phải xách những túi bóng nặng nề? Đừng để những chiếc túi làm lằn ngón tay bạn, chỉ cần dùng một vật cứng, nhỏ xuyên qua quai túi và bạn sẽ có thể dễ dàng xách chúng lên.
 
10. Nhỡ tay viết mực không xóa được trên bảng trắng:
Nhỡ tay viết mực không xóa được trên bảng trắng
– Nếu bạn nhỡ tay dùng loại bút không xóa được trên bảng trắng, không cần thiết phải chờ mua cồn về để xóa những nét chữ này. Chỉ cần dùng chiếc bút xóa khô để xóa những nét chữ “bướng bỉnh” kia.
 
11. Ngắt các thiết bị điện:
Ngắt các thiết bị điện
– Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy ngắt hết các thiết bị điện không cần thiết. Bởi vì ngay cả khi các thiết bị điện tử đã được tắt, nhưng vẫn đang cắm điện, chúng vẫn làm tiêu tốn năng lượng. Ngắt điện hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm 10% hóa đơn tiền điện của bạn.
 
12. Mua vé máy bay:
Mua vé máy bay
– Mua vé máy bay vào khoảng giữa tuần có thể giúp bạn mua được rẻ hơn. Các đại lý bán vé máy bay thường “gài bẫy” những người ngẫu hứng muốn đi chơi vào cuối tuần và không thể “săn” vé từ giữa tuần.
 
13. Tiếng chuông báo thức:
Tiếng chuông báo thức
– Tiếng chuông báo thức của bạn cùng phòng reo lên khiến bạn thức giấc và phát điên lên? Đừng điên lên như thế! Hãy gọi họ, đợi cho đến khi họ trả lời và họ sẽ không bị nhỡ công việc. Thật là “một công đôi việc“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *