Tinh dịch loãng có thể sinh con được ko?

Tinh dịch loãng có thể sinh con được ko?
– Các trường hợp như trên có lẽ chưa thể nói nên điều gì vì: Tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng; điều quan trọng là số lượng và chất lượng tinh trùng trong đó. Bình thường trong 1 ml tinh dịch có 60120 triệu tinh trùng; hơn 60% còn sống, hơn 50% có hình thái bình thường, hơn 40% di động thẳng. Khi đó, cách tốt nhất là đi kiểm tra tại các bệnh viện để chuẩn đoán tốt nhất để tránh hệ lụy về sau
– Các trường hợp tinh dịch loãng màu trong suốt nghĩa là có ít tinh trùng trong tinh dịch thôi chứ không phải là biểu hiện của bệnh gì cả. Có thể đó do xuất tinh thường xuyên làm tinh dịch không sản xuất kịp. Các bạn có thể đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để yên tâm hơn nhé.
 
– Và hãy sống một cuộc sống lành mạnh,tập thể dục thể thao thường xuyên ăn uống đầy đủ để có sức khỏe sinh sản tốt
 
1. Tinh dịch loãng :
 
– Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước. Tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh. Tinh dịch loãng (có khi còn ít) chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng.
 
– Kinh nghiệm qua hàng nghìn trường hợp đi khám vô sinh, hiếm muộn cho thấy: Tinh dịch nếu loãng như nước vo gạo nghĩa là chỉ có ít hoặc không có tinh trùng. Vì vậy khi gặp tình trạng này, bạn nên đi khám ngay để bảo toàn “con giống” để làm chồng, làm cha.
 
2. Triệu chứng tinh dịch loãng :
 
– Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít.
 
– Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo
 
– Có thể hơi nhầy
 
– Ngửi có mùi tanh
 
3. Tinh dịch có máu :
 
– Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn. Trường hợp máu chảy ra từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.
 
– Nguyên nhân tinh dịch có máu là vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt (hậu quả của viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, polip niệu đạo). Tình trạng xuất tinh ra máu đỏ tươi có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại.
 
– Trường hợp cháy máu do viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, lao, ung thư tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt…. thì tinh dịch có màu gỉ sắt hoặc hỗn hợp gỉ sắt với màu đỏ tươi.
 
– Máu trộn lẫn tinh trùng sẽ có hại vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào). Nếu tình trạng chảy máu cứ tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có màu sắc bất thường, các quý ông nên đi khám sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *