Phá thai bao lâu là có thể quan hệ tình dục lại?

Phá thai bao lâu là có thể quan hệ tình dục lại?
– Theo như lời khuyên của các bác sĩ chuyên ngành ! Sau khi Nạo phá thai nếu không biết nghỉ ngơi, chăm sóc và kiêng cữ giao hợp thì có thể sẽ gây nhiễm trùng sinh dục và rong huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Bạn cần tái khám 2 tuần sau hút thai để kiểm tra lại. Nếu chưa đến 2 tuần mà có ra huyết nhiều (hơn kinh nguyệt và tăng lên), đau bụng, sốt… thì phải tái khám ngay.
Lưu ý là cần có biện pháp tránh thai an toàn (bạn có thể có thai lại rất sớm sau phá thai) để tránh lặp lại việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần sẽ đưa đến nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.
 
++ Thời gian có thể quan hệ sau khi phá thai :
 
– Thông thường nếu sức khỏe của người phụ nữ bạn đã tốt thì có quan hệ tình dục bình thường. Nhưng các chuyên gia phụ khoa khuyên rằng: để tránh bị viêm nhiễm đường sinh dục, sau khi hút thai phải hết ra máu và dịch mới nên quan hệ tình dục (thường là sau 2 tuần). Tuy nhiên, nếu nạo thai to hoặc đặt cô-vắc lấy thai thì thời gian phải 6 tuần (như sau đẻ).
 
– Và sau 48 tuần sau nạo hút thai Chu kỳ kinh nguyệt tái lập. Khoảng thời gian này vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và buồng trứng có thể phóng noãn để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh
 
– Trường hợp còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khỏe mạnh, cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian cho đến khi khỏe hẳn. Nếu cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, Khí hư ra nhiều có mùi hôi, màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, kèm theo đau bụng dưới hoặc sốt cao thì bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *