Những triệu chứng dẫn đến vô sinh ở nam giới

Những triệu chứng dẫn đến vô sinh ở nam giới
– Dưới đây là một số triệu chứng có thể dẫn đên vô sinh ở nam giới như: Tinh dịch đông đặc, tinh dịch tinh trùng vón cục,giãn tĩnh mạc tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, tinh dịch loãng, tinh dịch có máu nếu các bạn gặp các triệu chứng trên nên đi khám ngay để được điều trị sớm
– Hiện nay tỷ lệ vô sinh nam giới đang không ngừng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu là do “đấng mày râu” không phát hiện sớm và điều trị kịp thời khi mới xuất hiện triệu chứng ban đầu.
1. Tinh dịch đông đặc: Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch đặc quánh, đợi khoảng 60 phút tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, hoặc hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể. Điều này khiến tinh trùng bị “nhốt” trong tinh dịch và không thể di chuyển vào bên trong âm đạo được.
Hình ảnh tinh trùng vón cục
Hình ảnh tinh trùng vón cục
2. Tinh dịch vón cục: Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ. Người bệnh vẫn có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có ham muốn và hưng phấn thoải mái nhưng việc thụ thai sẽ khó khăn.
Giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn gây gian chất lượng tinh dịch
Giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn gây gian chất lượng tinh dịch 
3. Giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn: Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co thì có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn.
 
– Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của dương vật tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó liên quan đến việc sản sinh ra tinh binh, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.
 
4. Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn: Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.
Những triệu chứng dẫn đến vô sinh ở nam giới 1
Tinh dịch loãng có thể gây vô sinh ở nam
5. Tinh dịch loãng: Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: Dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó.
 
– Khi ấy, cậu nhỏ hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng. Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo, có thể hơi nhầy, ngửi có mùi tanh.
 
6. Tinh dịch có máu: Một dấu hiệu nữa có thể nhận ra từ tinh dịch của người đàn ông đó là khi tinh dịch xuất hiện có màu đỏ, hồng vì có lẫn máu và nhiều hơn 7ml (thông thường là 2 – 7ml). Khi đó, lượng tinh trùng rất thấp và rất có khả năng bị trôi mất. Thêm vào đó, nếu lượng tinh dịch nhỏ hơn 2ml cũng có thể rất dễ mắc bệnh vô sinh.
 
– Khi phát hiện những biểu hiện bất thường trên, người bệnh cũng cần chủ động tới phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ có thể kiểm tra, xác nhận những triệu chứng vô sinh và có kết luận cũng như cách điều trị hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *