Những dấu hiệu cho thấy bạn là người nghiện sex

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người nghiện sex
– Nói đến nghiện sex, thông thường người ta nghĩ đó là vấn đề của nam giới. Nhưng theo các chuyên gia, tỷ lệ phụ nữ nghiện sex cũng đang có xu hướng tăng. BS. Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế Thái Hà, Hà Nội cho biết, bà đã nhiều lần phải cấp cứu cho những phụ nữ cuồng dâm, nghiện sex, dùng “sex stoy ” quá mạnh khiến dụng cụ chui vào bụng, làm thủng cùng đồ gây chảy máu dữ dội.
– Còn GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế kể lại phụ nữ bị chứng cuồng dâm có rất nhiều “quái chiêu” để thỏa mãn “cơn nghiện” của mình. Ông đã từng phải điều trị cho những chị em dùng dưa chuột, chuối, trứng… để “yêu” dẫn tới viêm nhiễm, vô sinh…
 
– Phụ nữ nghiện sex có rất nhiều nguy cơ đe dọa dù là họ quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hay khi họ thủ dâm. Bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và dễ tổn thương với vật lạ. Việc thủ dâm quá nhiều và lại trong tâm thế lo sợ, che giấu khiến họ dễ dùng phải dụng cụ thủ dâm không hợp vệ sinh gây nhiễm trùng phần phụ. Những viêm nhiễm đường sinh dục dưới có thể dần dần lan lên trên gây tắc vòi trứng và vô sinh. Ngoài ra, thủ dâm làm môi trường hóa học bên trong bị xáo trộn nên càng dễ khiến viêm nhiễm.
 
– Nghiện tình dục cũng giống như nhiều loại nghiện khác: ma túy, rượu… hay đi kèm với sự khổ sở, dằn vặt khi không đạt được điều mong muốn. Sự nghiện ngập có tính chất bức bách khiến họ thường miệt mài theo đuổi lối sống thác loạn và từ chối thực hành tình dục an toàn (không dùng bao cao su). Nếu không thực hiện được sẽ dẫn đến một trạng thái bực bội về cả thể chất và tâm trí nên dễ dẫn tới việc mua dâm.
 
I. Chớ lầm với ham muốn cao :
 
– Nghiện sex được xem là một dạng bệnh lý và có thể chữa khỏi. Nhưng có một thực tế khiến cho nhiều phụ nữ không điều trị chứng nghiện sex vì họ nghĩ mình ở tình trạng ham muốn cao. GS.TS Đỗ Trọng Hiếu nhấn mạnh, cần phải phân biệt rõ cuồng dâm – nghiện sex với người có ham muốn cao.
 
– Nghiện tình dục sinh lý có liên quan đặc biệt tới chất endorphin và enkephline – loại “hóa chất hạnh phúc” trong não giúp tinh thần sảng khoái và xoa dịu các cơn đau. Càng hoạt động tình dục nhiều các chất này càng tăng, và cảm giác khoái lạc giống như một “lớp kem phủ lên một chiếc bánh”, luôn kích thích người ta quay lại lần sau để được nếm nhiều hơn.
 
– Bởi vậy, theo bác sỹ Hiếu, đối với bệnh lý này, phải tìm nguyên nhân để chữa trị, còn không chữa thì cho dù bị “nhốt”, bị “cầm tù” họ vẫn tìm mọi cách để đạt được. Theo ông, việc điều trị bệnh lý cường dục sẽ dùng phác đồ gồm thuốc an thần, thần kinh ức chế, nội tiết tố ức chế… Nhưng quá trình điều trị phải diễn ra lâu dài, đặc biệt không chỉ dùng thuốc mà phải kết hợp với cả phương pháp tâm lý.
 
– Đại đa số những trường hợp nghiện sex luôn che giấu những hành vi kích thích vụng trộm, không để người ngoài biết. Đó lại là một trong những nguyên nhân khiến bệnh ngày càng trở nên trầm trọng.
 
II. Dấu hiệu cho thấy bạn nghiện sex :
 
1. Bạn cảm thấy cuộc sống của mình đang trở nên khó kiểm soát do những ham muốn và nhu cầu tình dục thái quá.
 
2. Bạn không thể dừng lén lút với một người nào đó, dù biết điều đó có thể gây nhiều rắc rối. Và khi đó bạn có và luôn tìm kiếm bạn tình
 
3. Luôn có suy nghĩ ám ảnh về các hoạt động tình dục
 
4. Thường xuyên thủ dâm .Là ‘tín đồ’ của những hình ảnh, phim khiêu dâm
 
5. Bạn cảm thấy rất thỏa mãn khi quan hệ nhưng khi “xong việc” lại cảm thấy hụt hẫng rất nhanh.
 
6. Bạn quan hệ vào những thời điểm, nơi chốn không phù hợp, với những người không phù hợp (chỉ vì không thể kiềm chế nổi bản thân).
 
7. Bạn ăn năn về hành động của mình, tự hứa sẽ sửa đổi, nhưng rồi lại không thể giữ lời.
 
8. Bạn quan hệ lén lút bất chấp hậu quả thế nào (ví dụ như nguy cơ bị bắt quả tang, nhiễm các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục…)
 
9. Bạn thấy như mình thiếu sức sống khi không có bạn tình.
 
10. Bạn có cảm thấy cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *