Mắc tiểu khi quan hệ tình dục có vấn đề ko?

Mắc tiểu khi quan hệ tình dục có vấn đề ko?
– Có rất nhiều bạn gái thắc mắc rằng, khi quan hệ tình dục họ không có cảm giác hưng phấn thích thú như mọi người vẫn nói mà ngược lại họ cảm thấy căng tức, buồn tiểu khi quan hệ tình dục. Họ không hiểu vì sao bản thân lại như thế, họ lo lắng sợ hãi không biết buồn tiểu khi quan hệ tình dục có sao không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.
– Câu trả lời là hoàn toàn bình thường, đó là vấn đề mà khá nhiều chị em hay mắc phải. Trên thế giới có tới 65% phụ nữ đều có cảm giác buồn tiểu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.
 
1. Tại sao lại buồn tiểu khi quan hệ tình dục ?
 
– Chúng ta nên biết rằng, các cơ vùng chậu, các cơ vùng tiết niệu và các cơ của bộ phận sinh dục đều có chung một hệ thần kinh điều khiển hoạt động cảm xúc, sự hưng phấn.
 
– Khi có kích thích tình dục ở âm đạo thì ngay lập tức hệ thần kinh sẽ điều khiển sự co cơ ở vùng xương chậu, từ đó lại tác động lên vùng tiết niệu khiến cơ vùng tiết niệu bị kích thích gây hiện tượng căng tức ở bàng quang, và dẫn tới việc buồn tiểu khi quan hệ tình dục. Khi hết kích thích thì hiện tượng buồn tiểu cũng sẽ hết.
 
2. Đừng nhầm lẫn giữa buồn tiểu và sự phóng tinh ở phụ nữ :
 
– Trong khi quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” của bạn kích thích vào âm đạo nhưng đồng thời lại va chạm vào bàng quang của cô ấy và điều này có thể gây áp lực khiến cô ấy cảm thấy buồn tiểu. Cách giải quyết tốt nhất là cô ấy nên đi tiểu trước khi làm chuyện ấy.
 
– Tuy nhiên, có thể còn một lý do khác, đó chính là cô ấy xuất tinh. Khoảng 10% phụ nữ thực sự xuất tinh, chất lỏng đó tiết ra từ niệu đạo khi họ được kích thích tình dục. Chất lỏng này không phải là nước tiểu, nó gần giống với thành phần các chất lỏng được sản xuất bởi tuyến tiền liệt của nam giới.
 
– Cuối cùng, nếu không phải cô ấy đang xuất tinh, hai bạn nên chia sẻ và nói chuyện với nhau để cô ấy được thư giãn và tận hưởng cảm giác tuyệt vời. Cũng có thể, do lần đầu vẫn còn ấn tượng khiến cô ấy lo lắng sợ đau, điều này khiến cô ấy co cơ khi quan hệ, dẫn tới việc chèn ép co cơ ở bàng quang, khiến cô ấy có cảm giác buồn tiểu. Hãy khuyên cô ấy đi tiểu trước khi quan hệ tình dục để chuyện ân ái trở nên tuyệt vời hơn.
 
3. Cách khắc phục để không còn buồn tiểu khi quan hệ :
 
– Điều trước nhất, đó là bạn nên giữ một tâm trạng thoải mái, không phải lo lắng sợ hãi điều gì hết, vì hiện tượng của bạn giống với hầu hết 65% phụ nữ trên thế giới, chứ không phải một căn bệnh nào hết.
 
– Tiếp theo, nên đi tiểu trước khi hành sự.
 
– Cắt giảm đồ uống chứa caffeine và rượu.
 
– Tập các bài thể dục tăng cường sức mạnh điều khiển sự co bóp các cơ vùng chậu – đường sinh dục giúp kiểm soát việc đi tiểu tốt hơn như bài tập Kegel, cụ thể:
 
– Đây là bài tập đơn giản chỉ cần co cơ âm đạo rồi thả lỏng, mỗi ngày làm khoảng 100-200 lần/ngày.
 
  • Bước 1: Xác định cơ âm đạo bằng cách luồn ngón tay vào âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay của bạn, bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại.
  • Bước 2: Co cơ âm đạo rồi lại thả lỏng như khi đi tiểu, và cố gắng giữ lại giữa dòng (chú ý không co căng cơ đùi hay khép đùi vào nhau).
  • Bước 3:Trong khi luyện tập cần thở đều, chậm sâu, hãy cố gắng thư giãn các cơ vùng bụng. chân, lưng và mông sao cho chỉ tập co cơ âm đạo.
  • Bước 4:Nếu đang tập mà bạn cảm thấy mỏi mệt ở các cơ vùng đùi, bụng, lưng và mông nghĩa là bạn chưa tập đúng cách, bạn nên đặt tay lên bụng trong khi tập để kiểm tra xem mình đã tập đúng chưa, nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *