Cách chỉnh sửa in ấn văn bản trong Microsoft Word

Cách chỉnh sửa in ấn văn bản trong Microsoft Word 1

[Office tips] – Cách chỉnh sửa in ấn văn bản trong Microsoft Word

– Hướng dẫn cách canh chỉnh để in ấn văn bản trong word, in ấn chuẩn văn bản, in ấn trong word như thế nào? chỉnh sửa văn bản trước khi in trong word 2007, 2010, 2013.
 
– Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách in ấn trong Microsoft Word theo ý muốn, không bị nhày trang, cũng như tạo ra những bản in đẹp theo ý muốn.
1. Thao tác trong word để thực hiện in ấn?
 
– Mở file word cần in lên và vào chức năng File/Print/ Click chuột vào đây (để xem trang in trước). Sẽ hiện lên màn hình trang xem trước khi in.
 
– Bây giờ tại màn hình này, bạn cần chú ý để điều chỉnh trang in được như ý muốn
 
– Điều chỉnh lề trang in
Cách chỉnh sửa in ấn văn bản trong Microsoft Word 2
cách in ấn trong word
 
– Bạn chọn theo vào nút lệnh như trên hình, sau đó chọn vào thẻ lệnh Custom Margins…. Sẽ hiện lên một cửa sổ, để cho bạn thiết lập về  lề của trang in, theo chuẩn văn bản thì sẽ thiết lập là Top: 2cm, Right: 2cm, Left: 3cm, và bottom: 2cm. Nhưng nếu văn bản của bạn dài mà bạn vẫn muốn nằm trên một trang A4, thì đơn giản là bạn sẽ thiết lập các giá trị Top, Right, Left, Bottom cho nhỏ xuống  là văn bản sẽ canh cho vừa văn bản để không phải xuống trang.
 
– Tiếp theo bạn chọn khổ giấy là A4.
 
– Lúc này bạn chỉ cần chọn thêm máy in là có thể in ngay.
 
2. Trường hợp một số bạn còn thắc mắc, làm sao để in được hai mặt, in ấn hai mặt trong word như thế nào?
 
– Để in hai mặt trong word thì ngay tại màn hình in ấn File/Print, bạn chọn chức năng như hình dưới là sẽ in hai mặt (Print On Bold Side), mặc định tờ giấy sẽ in mặt đầu tiên, sau khi in hết, bạn sẽ cầm ngược tờ giấy lại (nguyên sắp), sau đó đút phần đầu chữ của văn bản, theo chiều thuận vào lại máy in và nhấn nút OK trên máy in, thì tự động nó sẽ in cách trang theo mặt còn lại.
Cách chỉnh sửa in ấn văn bản trong Microsoft Word 3
cách in ấn trong word
 
– Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *