Những điều bạn chưa biết về Tom và Jerry và Nhân vật bí ẩn

Khám Phá Những điều bạn chưa biết về Tom và Jerry và Nhân vật bí ẩn
– Hẳn như ai đã xem Tom và Jerry đều có những phút giây thư giãn thoải mái, từ người lớn tới trẻ nhỏ nhưng ít ai để ý rằng ngoài 2 nhân vật chính là Tom và Jerry ra thì còn có một nhân vật ít ai có cơ hội nhìn thấy mặt mặc dù nhân vật này xuất hiện trong phim không ít. Nhân vật đó là Mammy Two Shoes.
Tom and Jerry có rất nhiều nhà sản xuất, và mỗi người lại có 1 phong cách thể hiển riêng cho bộ phim. 
 
– Đây là Tom & Jerry của William Hanna và Joseph Barbera, mang nặng tính phản tự cao chủng tộc của dân da trắng Mỹ thời bấy giờ (những năm 19401950) nên rất nhiều hình ảnh có tính ẩn dụ về da đen và da trắng. Tom là hiện thận của giới tài chủ da trắng, nên mang 1 cái tên rất mĩ miều Thomas “Tom” the Cat, Jerry là hiện thân của giới da đen lao động với cái tên xoàng xĩnh và màu da nâu đặc trưng, và thể hiện rõ nhất là gan bàn tay của nó (màu gan bàn tay nhạt hơn màu mu bàn tay, điển hình của dân da đen). Chủ của Tom là da đen, thể hiện mong ước được làm chủ giới tài chủ da trắng của dân da đen, nên chuyện k show mặt là đương nhiên, tránh gây phản ứng của giới da trắng, vốn nắm trong tay quyền lực ở Mỹ. Thêm nữa, nó còn thể hiện khái niệm “không bao giờ thấy mặt chủ” (vì chủ ở quá xa) giống như những công nhân da đen chẳng bao giờ được thấy mặt giám đốc của mình. Đấy là lí do vì sao phần lớn thời gian, Jerry thắng Tom. Có thể nói thời gian này, Tom & Jerry là 1 dạng phim nghịch đảo so với những gì diễn ra trong đời thực (da trắng đàn áp da đen). 
 
– Về sau này (khoảng cuối 1950 đến nay) Tom & Jerry được chuyển nhượng cho nhiều hãng phim/nhà sản xuất khác, nên nét vẽ và nội dung cũng thay đổi. Có thể để ý thấy bà chủ chạy về (lộ mặt) là của sau này, nét vẽ khác hẳn với bà chủ không lộ mặt của trước đây.
 
– Trên đây chỉ là phát hiện riêng của TipforPC Blog , các bạn còn phát hiện đc điều gì khác nữa hãy chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *