6 lời khuyên khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh

6 lời khuyên khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh 1
– Những ngày này, khi Giáng Sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch đang đến rất gần, nếu bạn có kế hoạch chụp ảnh bằng iPhone, điện thoại Android, hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác của mình, hãy cân nhắc những lời khuyên trong bài viết sau để chụp ảnh tốt hơn.
1. Hãy cẩn thận với ánh sáng nền :
6 lời khuyên khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh 2
– Đây là lời khuyên tốt cho bất kỳ máy ảnh nào, đặc biệt là với máy ảnh trên điện thoại thông minh. Khi bạn chụp ảnh cho cả gia đình mình, đừng để những nguồn sáng chói – như mặt trời, đèn trong nhà,… – xuất hiện phía sau những người trong ảnh. Hãy chắc chắn là nguồn sáng ở phía sau bạn hoặc bên cạnh, và nếu có cửa sổ mở phía sau những người trong ảnh, hãy đóng nó lại hoặc kéo rèm vào. Nếu không, ảnh chụp được sẽ có một loạt bóng.
 
2. Làm căn phòng sáng lên :
 
– Nếu bạn đang dùng máy ảnh smartphone chụp trong nhà và có khả năng lập kế hoạch trước, hãy bật đèn và mở rèm cửa sổ ra để ánh sáng mặt trời tràn vào phòng.
 
3. Dùng một số ứng dụng máy ảnh khác :
6 lời khuyên khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh 3
– Ứng dụng máy ảnh đi kèm với điện thoại là khá đủ cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn chụp được những cảnh “độc” vào ban đêm, muốn sử dụng zoom kỹ thuật số trong khi quay video, hãy thử dùng một ứng dụng máy ảnh như Top Camera (cho iPhone).
 
4. Điều chỉnh tiêu điểm và độ phơi sáng :
 
– Điện thoại thường tự động lấy nét khi bạn chạm vào nút chụp, nhưng hầu như tất cả smartphone sẽ tập trung vào phần của cảnh mà bạn chạm ngón tay vào. Nhiều điện thoại cũng điều chỉnh độ phơi sáng trong cảnh mà ngón tay bạn chạm vào. Hãy sử dụng tính năng này để những phần quan trọng nhất của bức ảnh được phơi sáng tốt.
 
5. Tắt đèn flash :
6 lời khuyên khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh 4
– Sử dụng đèn flash khi chụp ảnh thường tạo ra những bức ảnh xấu xí, và thậm chí còn tệ hơn khi bạn đang sử dụng smartphone. Để chụp ảnh tốt hơn khi ánh sáng yếu mà không cần sử dụng đèn flash, hãy tăng ISO trong các tùy chọn máy ảnh của điện thoại (nếu có thể) hoặc sử dụng chế độ HDR (High Dynamic Range) của máy ảnh. Nếu sử dụng Instagram, bạn cũng có thể làm bức ảnh thiếu sáng sáng lên bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng “mặt trời” ở góc dưới bên trái trong khi xem lại hình ảnh của mình.
 
6. Thêm ống kính :
 
– Thực tế là mỗi smartphone đều có chiều dài tiêu cự cố định, có nghĩa là bạn không thể phóng to/thu nhỏ như làm với hầu hết các máy ảnh độc lập. Bạn có thể gắn ống kính vào mặt trước smartphone (cả ống kính góc rộng và tele). Hiện Amazon hay Ebay có bán một số ống kính cho iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *