Bỏ gợn sóng màu đỏ hoặc xanh dưới văn bản Word

Office tips Bỏ gợn sóng màu đỏ hoặc xanh dưới văn bản Word
Spelling errors
– Khi soạn thảo văn bản trên Word 2003 chắc các bạn cũng từng gặp trường hợp khi viết đoạn văn bản thì xuất hiện những dòng màu đỏ (hoặc xanh, hoặc có thể cả đỏxanh) dạng hình sóng bên dưới dòng chữ. Các bạn có thể xem hình minh họa bên trên.
– Có bạn nghĩ rằng đây là do máy tính bị virus nhưng thực tế thì không phải. Đây là chức năng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp (Spelling and Grammar) trong Word các bạn à. Chức năng này chỉ áp dụng đúng khi bạn sử dụng tiếng Anh, cho nên nếu viết tiếng Việt nó sẽ không hiểu và nó sẽ cho rằng bạn đã viết sai chính tả nên báo lỗi vậy thôi.
 
++ Vậy làm sao để bỏ những gợn sóng màu dưới văn bản trong Word?
– Chỉ cần bỏ chức năng phát hiện lỗi chính tảngữ pháp của chương trình là được. Bằng cách:
 
Cách 1: Trong khung soạn thảo Word, bạn nhìn xuống dưới cùng và giữa chân trang, bạn sẽ thấy biểu tượng cuốn sách đang lật. Bạn bấm chuột phải vào đó, check vào 2 dòng Hide Spelling ErorsHide Grammatical Erors là được.
Office tips Bỏ gợn sóng màu đỏ hoặc xanh dưới văn bản Word
Cách 2: Trong Menu khung soạn thảo Word, bạn chọn Tools –> Options, chọn thẻ Spelling & Grammar. Tại Spelling, bạn bỏ lựa chọn Check spelling as you type, và tại mục Grammar, bạn bỏ lựa chọn Check grammar as you type. Bạn chọn OK nữa là xong.
 
– Hi vọng bài viết hướng dẫn này sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi soạn thảo văn bản trên Word. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *