Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính

Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 1
– Nên làm gì khi đĩa DVD của bạn bị mắc kẹt trong khay? Bạn có thể lựa chọn cách tự mình khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng hay mang đến cho kĩ thuật viên để giải quyết?
– Nếu bạn lựa chọn tự mình khắc phục tình trạng này thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách giải quyết. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì bạn nên chú ý vì đây có thể là một nguy cơ hỏng hóc đang tiềm ẩn trong thiết bị máy tính của bạn, mà ở đây là ổ DVD.
 
1. Thử dùng lệnh “Eject” của Windows :
 
– Trước hết, bạn hãy bình tĩnh và mở Computer lên, nhấn phải chuột vào biểu tượng ổ quang và chọn lệnh “Eject“. Chờ vài phút để máy tính thực thi lệnh, nếu không có phản ứng gì, hãy khởi động lại máy tính.
Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 2
– Trong lúc máy tính đang khởi động, hãy nhấn nút “Eject” trên khay đĩa, điều nãy sẽ làm cho ổ đĩa nhanh chóng “nhả” đĩa ra.
 
2. Sử dụng một chiếc kẹp giấy :
 
– Nếu phương pháp trên không thành công, bạn hãy thử qua thủ thuật khá phổ biến này. Một chiếc kẹp giấy nhỏ sẽ là vật bạn cần. Hãy bẻ cong chiếc kẹp giấy như hình sau:
 
Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 3
– Và tìm đến lỗ nhỏ trên khay đĩa, bây giờ bạn hãy ghim 1 đầu chiếc kẹp vào, khay đĩa của bạn sẽ bật ra ngay. Phương pháp này hoàn toàn vô hại đối với thiết bị, vì thế bạn hãy yên tâm thực hiện. Lưu ý, các ổ đĩa khác nhau sẽ có kích thước lỗ khác nhau, vì thế bạn có thể thay thế kẹp giấy bằng dụng cụ khác phù hợp.
 
Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 4
– Sau khi thao tác xong, bạn hãy cho đĩa vào lại và kiểm tra, nếu đèn ổ đĩa nhấp nháy và có tiếng đĩa quay thì ổ đĩa đã ổn trở lại. Còn nếu không, bạn hãy kiểm tra kỹ ở phần cứng của thiết bị.
 
3. Kiểm tra cáp của ổ đĩa :
 
– Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn thì hãy tiến hành kiểm tra xem tình trạng cáp của ổ đĩa đã được cắm đúng vị trí chưa, có bị lỏng hay không.
Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 5
– Trước khi tiến hành kiểm tra, hãy ngắt nguồn điện của máy tính nhé. Bây giờ hãy kiểm tra xem ổ đĩa quang có được kết nối đúng vào dây cáp điện chạy từ PSU hay không. Nếu có, có thể vấn đề nằm ở PSU, vì thế bạn hãy thử tiến hành kiểm tra hoặc thay thế nó.
 
– Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi tiến hành thực hiện thao tác thay thế nhé.
 
4 . Nếu vấn đề nằm ở ổ DVD của laptop, hãy thử nó trên một máy tính khác :
 
Hướng dẫn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa DVD của máy tính 6
– Nếu vấn đề nằm ở ổ DVD của laptop, bạn đã thử dùng kẹp giấy và không mang lại kết quả, hãy thử tháo rời nó ra và thiết lập thành một ổ đĩa rời dùng cổng USB và thử trên một máy tính khác. Và nếu vẫn tình trạng đó, thay ổ đĩa khác là một lựa chọn đáng xem xét.
 
Tóm lại : Với các phương pháp gợi ý trên, có thể phần nào sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề kẹt đĩa tại ổ DVD của máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *